Hotline: 0961 662 268

3 Kỹ năng để mở đại lý kinh doanh sơn thành công – Phần 2

23/06/2017
Ở rất nhiều khu vực, nhiều tỉnh thành, nhiều địa phương đã có rất nhiều đại lý kinh doanh sơn mọc lên. Nhiều người bảo nhiều thế này thì làm sao mà cạnh tranh được với nhau. Ấy vậy mà sau thời gian hoạt động họ vẫn thấy rằng các đại lý kinh doanh sơn đều làm ăn phát đạt.

Bạn cũng muốn mở đại lý kinh doanh sơn nhưng đang do dự vì các đại lý sơn giờ đã rất nhiều và cảm thấy lo lắng không đủ tự tin. Bạn yên tâm, với tốc độ đô thị hóa như hiện nay thì mở đại lý sơn vẫn là một mảnh đất màu mỡ để bạn khai thác.

Trong bài trước Sơn Alex đã giới thiệu bạn đọc một kỹ năng quan trọng đầu tiên đó là các lựa chọn hình thức kinh doanh. Đây là một kỹ năng khởi đầu quan trọng bạn cần nắm vững, đó sẽ là yếu tố để bạn xác định những khó khăn, thuận lợi và mục đích bạn muốn hướng đến.

Nếu bạn chưa kịp theo dõi bạn có thể theo dõi lại tại đây

Trong phạm vi bài viết này Sơn Alex sẽ tiếp tục chia sẻ cùng bạn đọc 2 kỹ năng tiếp theo. Đây cũng là 2 kỹ năng rất quan trọng bạn không thể bỏ qua.
 
3 ky nang mo dai ly son 2
Tham khảo những kỹ năng tốt nhất để mở đại lý kinh doangh sơn

2.  Lựa chọn hãng sơn phù hợp
Trên thị trường bán buôn và bán lẻ sơn ở nước ta, có hàng trăm các thương hiệu sơn lớn nhỏ khác nhau. Họ cạnh tranh và duy trì chế độ đãi ngộ riêng, chiết khâu cao dành cho hệ thống phân phối các đại lý sơn của họ.
Bạn có cho mình rất nhiều sự lựa chọn và bạn có thể tham khảo một số thương hiệu sơn có mặt tại Việt Nam:
– Hãng sơn thương hiệu nổi tiếng: 4Orange (Mykolor, Spec, Boss, Expo), Alex, Lucky Paint, Dulux, Nippon.
– Hãng sơn có định hướng thương hiệu tốt, tiềm lực tài chính mạnh: Galaxy, Pushido, …
– Hãng sơn có tuổi đời lâu năm ở Việt Nam: Bạch Tuyết, Kova, Jymex, …
– Hãng sơn ít tên tuổi, giá rẻ và chất lượng kém.
 
3 ky nang mo dai ly son DD
Có kỹ năng bán hàng tốt nhất

3.  Kỹ năng tư vấn bán hàng
Hãy trao đổi và bàn bạc với Nhà cung cấp sơn cho bạn để nắm được các tình huống khách mua hàng, đổi trả sản phẩm hoặc kiếm cớ đổ lỗi cho sản phẩm sơn chính hãng.

Tuy khách hàng là thượng đế nhưng nếu bạn chưa thuần thục kĩ năng bán hàng và xử lý, ứng biến khôn khéo trước mọi tình huống phát sinh thì rất có thể sẽ để lại ấn tượng không tốt trong lòng khách hàng và làm ảnh hưởng đến hình ảnh của đại lý kinh doanh sơn.

Giai đoạn mới bắt đầu mở đại kinh doanh sơn cũng giống như bất cứ mặt hàng khác đều có những khó khăn riêng. Hãy mạnh dạn trao đổi cho chúng tôi những khó khăn của bạn để chúng ta hợp tác tốt và cùng nhau phát triển, đạt được doanh thu khả quan trong quá trình kinh doanh sơn của bạn cũng như chính sách cho đại lý sơn.

Chúc các bạn mở đại lý kinh doanh sơn thành công!
 
Xem thêm:
=> Tư vấn mở đại lý bán sơn Alex
=> Kinh nghiệm kinh doanh cho người định mở đại lý phân phối sơn
 
Bạn đã không sử dụng Site, Bấm vào đây để duy trì trạng thái đăng nhập. Thời gian chờ: 60 giây