Hotline: 0961 662 268

3 lý do khiến bạn phải quyết định sử dụng sơn lót ngoại thất cho ngôi nhà

10/05/2017
Tại sao sơn chống thấm ngoài trời lại được ưu tiên hàng đầu đối với mỗi công trình hiện nay? Rất đơn giản sự bề chắc với mọi thời gian và bền vững trong mọi thời tiết của các công trình phụ thuộc rất nhiều vào hiệu quả của sơn chống thấm ngoài trời.

Các chuyên gia của Sơn Alex – Hãng sơn tốt nhất hiện nay – Sơn cả thế giới tin dùng sẽ đưa ra 3 lý do để bạn thấy được sự cần thiết của sơn lót ngoài trời và giải đáp những thắc mắc xung quanh vấn đề sơn lót ngoại thất.
 
ly do su dung son lot ngoai troi 2
 
Sơn lót ngoại thất là yếu tố quyết định sự trường tồn với thời gian cho công trình
Tại sao phải dùng sơn lót ngoại thất? Sử dụng sơn lót ngoại thất có đem lại hiệu quả kinh tế gì không? Có thể sử dụng sơn phủ trắng bình thường để làm sơn lót hay không?

Chuyên gia Sơn Alex – Hãng sơn tốt nhất hiện nay xin giải đáp:
Muốn cho công trình của bạn bền vững với thời gian, vững vàng trong mọi thời tiết thì bạn nhất thiết phải dùng sơn lót ngoài trời. Lý do: lớp sơn lót sẽ tăng khả năng chống kiềm (sự kiềm hoá trong lớp vữa chát rất cao) và tăng khả năng kết dính để chống thấm cho bề mặt tường.

Nếu bạn sử dụng lớp sơn lót ngoại thất ngay từ đầu sẽ giúp bạn được tiết kiệm được rất lớn lượng sơn phủ bên ngoài. Lý giải cụ thể như sau: Nếu bạn không sử dụng sơn lót ngoài trời, bạn sẽ phải dùng nhiều sơn phủ hơn vì sơn phủ bị hút vào lớp vữa nhiều hơn. Bằng chứng đối chiều bạn có thể dễ dàng nhận ra là màu sơn sau khi hoàn thiện ở bức tường không có sơn lót ngoại thất sẽ đạm hơn bức tường có sơn lót. Trong khi đó giá thành sản phẩm sơn lót ngoại thất lại rẻ hơn sơn phủ nên bạn sẽ thấy rằng hiệu quả kinh tế chi phí ban đầu. Còn tính về lâu dài, việc sử dụng sơn lót ngoại thất sẽ làm cho lớp sơn phủ của bạn bền màu hơn, lý do nếu không dùng sơn lót ngoại thất tường nhà bạn nhanh chóng bị kiềm hoá, tường dễ bị thấm do độ kết dính không cao khiến màu sơn sớm xuống sắc và tường nhà dễ nấm mốc.
 
quy trinh thi cong son nha
Sơn lót ngoại thất cần được thi công trên tất cả các bề mặt tiếp xúc với môi trường bên ngoài

Khi vào giai đoành hoàn thiện rất nhiều gia đình đã rơi vào tình trạng eo hẹp kinh tế nên nhiều nhà đưa ra phương án dùng sơn trắng bình thường để thay thế cho lớp sơn lót ngoài trời. Nhưng đây là một đề xuất không hiệu quả và không nên triển khai. Lý do: nhiệm vụ của lớp sơn lót là tăng khả năng chống thấm, chống kiềm hoá, tạo độ bám dính cao và tăng độ nhẵn mịn cho bề mặt tường. Tất cả những nhiệm vụ trên sơn trắng không có đặc tính kỹ thuật nên không thể đảm bảo được các chức năng trên. Do vậy nếu bạn dùng sơn trắng sẽ chỉ tốn kém chi phí à không mang lại hiệu quả sử dụng nào.

Với tất cả những lý do trên đây. Chuyên gia Sơn Alex – Hãng sơn tốt nhất hiện nay khuyên bạn hãy dùng sơn lót ngoại thất cho công trình của bạn. Đó là một sự đầu tư thông minh và hiệu quả về mọi mặt: kinh tế cũng như hiệu quả sử dụng. 
Bạn đã không sử dụng Site, Bấm vào đây để duy trì trạng thái đăng nhập. Thời gian chờ: 60 giây