Hotline: 0961 662 268

7 điều cần quan tâm để chọn được sơn chất lượng cao

12/05/2017
Chọn được sơn chất lượng cao để phục vụ cho công trình của mình trong giai đoạn hiện nay tưởng là dễ nhưng thật ra không đơn giản.
Chưa bao giờ trên thị trường lại có nhiều hãng sơn như hiện nay: Sơn Alex, Nippon, Dulux, Maxilite, Alex, Jotun, Tison, Mykolor, Vigracera, Nanomax, Nano One, Spec, Kova,... Và mỗi loại sơn lại có những mức giá cạnh tranh khác nhau. Giá của các loại sơn có thể phân loại theo các cấp độ sau:
- Giá cao: Nippon, Dulux, ...
- Giá trung bình: Maxilite; Alex, Mykolor, ..
- Giá thấp: Jotun, Tison...
 
son chat luong

Trên thị trường hiện có quá nhiều hãng sơn cho bạn lựa chọn
 
Để chọn được sơn chất lượng cho công trình và phù hợp ngân sách đầu tư bạn cần lưu ý đến 7 vấn đề sau:
- Đối với hầu hết các hãng sơn, sơn nội thất sẽ có giá thấp hơn so với các loại sơn lót, sơn chống thấm và sơn ngoại thất.
- Để biết sơn chất lượng hay không, khi mua sơn bạn cần kiểm tra chất lượng ban đầu của sơn thông qua mùi và màu sắc của sơn: Sơn mới thường có mùi nhẹ. Đó là mùi của polime, còn những sơn bị vẩn đục, nổi váng và có mùi thối tức là sơn đó đã bị hỏng. Bạn cần trả lại ngay nhà cung cấp.
 
son chat luong 1
Sơn đạt chất lượng có thể kiểm tra bằng cảm quan ban đầu bằng mùi và màu sắc sau khi mở nắp
 
- Sơn chất lượng được thể hiện qua độ bền, độ bám, độ bao phủ, màu sắc và màu sắc của sơn khi thi công. Về độ bền của sơn không thể kiểm chứng trong thời gian ngắn vì nó còn phụ thuộc vào kết cấu tường và phải có thời gian sử dụng. Còn các yếu tố khác bạn có thể cảm nhận ngay sau khi thi công. Sơn chất lượng phải dễ bám dính, có độ đậm đặc, dễ dàng che phủ màu của lớp sơn bên dưới.
- Về qui cách đóng gói của mỗi hãng sơn là khác nhau do vậy bạn cần tham khảo sự tư vấn của nhân viên bán sơn để có sự lựa chọn tiết kiệm. Thường thùng lớn sẽ rẻ hơn thùng nhỏ nhưng để tính được hiệu quả bạn phải tính được số m2 cần sử dụng để có tính toán hợp lý.
- Để không chỉ mua được sơn chất lượng mà lại tiết kiệm được chi phí bạn cần phải nắm bắt được điều này. Hầu như các hãng sơn đều có những chính sách khuyến mại, giảm giá. Vì vậy bạn phải hỏi kỹ lưỡng đơn vị cung cấp sơn kẻo bỏ phí quyền lợi chính đáng.
- Để có được sơn chất lượng và chuẩn màu như bạn mong muốn, bạn cần phải báo lại cửa hàng đúng mã màu để họ dùng máy để pha cho chuẩn màu bạn chọn.
 

Báo mã màu sơn bạn chọn để của hàng dùng máy pha sơn cho chuẩn màu

- Ngoài ra để dùng tiết kiệm mà sơn vẫn chất lượng bạn có thể pha thêm chút nước, đối với sơn chống thấm có thể pha thêm xi măng. Nhưng tỷ lệ pha bạn phải đảm bảo theo tiêu chuẩn của nhà cung cấp không được lạm dụng sẽ ảnh hưởng đến chất lượng của sơn.
Trên đây là 7 điều bạn cần quan tâm nếu bạn thực sự muốn chọn một loại sơn chất lượng cho công trình của mình.
Bạn đã không sử dụng Site, Bấm vào đây để duy trì trạng thái đăng nhập. Thời gian chờ: 60 giây