Hotline: 0961 662 268

Cách bố trí không gian làm việc tại nhà

10/02/2017
Theo kiến trúc sư Trần Hoài Nam, góc làm việc tại gia nên hài hòa với thiết kế bên trong ngôi nhà để có được sự tương đồng về kiến trúc, không gian sống.
Bạn có thể sở hữu góc làm việc cá nhân độc đáo chỉ với một diện tích nhỏ trong nhà.

Dựa vào cấu trúc sẵn có của ngôi nhà, bạn có thể sở hữu một không gian làm việc hiệu quả và độc đáo nhất bằng những cách sau:

Tận dụng không gian trống
Với xu hướng kiến trúc hiện đại, ranh giới giữa các không gian gần như bị xóa bỏ, thay vào đó thiết kế mở được ưa chuộng. Gia chủ sẽ thấy thú vị hơn khi từ góc làm việc có thể quan sát nhiều không gian khác trong nhà. Vì vậy, nếu không thể bố trí một phòng làm việc riêng, bạn có thể tận dụng không gian trống ở phòng khách, phòng ngủ, tầng áp mái thậm chí là ban công.

Bạn cũng có thể cải tạo tường thạch cao cũ trong nhà để biến thành không gian làm với chiếc bàn độc đáo được gia cố trực tiếp vào tường hay treo những kệ sách lớn nhằm tiết kiệm diện tích trong không gian hẹp.

                         

                       Nhờ vào tính linh hoạt, tường ngăn thạch cao có thể ứng dụng cho không gian lớn như văn phòng hay diện tích nhỏ như nhà ở.

Tường ngăn thạch cao đơn giản
Nếu thuộc tuýp người thích sự riêng tư hay do đặc thù công việc, bạn cũng có thể dùng tường ngăn thạch cao để “phân chia ranh giới” giữa nơi làm việc và nơi sinh hoạt khác trong nhà.

Vì tường thạch cao mang nhiều ưu điểm nổi bật như cấu tạo chính là như khung kim loại và tấm thạch cao nên tường thi công rất nhanh, ít ảnh hưởng đến sinh hoạt trong gia đình; uyển chuyển, dễ dàng thiết kế uốn cong theo không gian có sẵn nên có thể tận dụng tường ngăn để trang trí...

                      

     Nếu được thi công đúng kỹ thuật với vít chuyên dụng tường thạch cao có khả năng chịu lực tương đương với tường gạch truyền thống. Mỗi điểm vít có thể chịu lực lên đến 20kg.

Ngoài ra, sau khi thi công hoàn thiện, tường thạch cao sẽ đảm bảo được khả năng cách âm giữa không gian làm việc với bên ngoài. Với độ dày 10cm, nó có khả năng cách âm tốt hơn tường gạch đến 15%. Vì vậy gia chủ có thể yên tâm làm việc mà không bị phiền bởi tiếng ồn từ phòng bếp, phòng khách hay âm thanh vọng từ ngoài đường.

Kiến trúc sư Trần Hoài Nam 

Công ty TNHH Tư vấn Thiết kế Xây dựng Tam Đa

Bạn đã không sử dụng Site, Bấm vào đây để duy trì trạng thái đăng nhập. Thời gian chờ: 60 giây