Hotline: 0961 662 268

Phác họa chân dung bí thư 61 tỉnh thành

10/02/2017
Trong một tổng kết dưới dạng đồ họa, VietNamNet thống kê một số đặc điểm phác họa về các bí thư tỉnh, thành nhiệm kỳ mới.

Ông Nguyễn Đức Chung làm Phó Bí thư Hà Nội
63 tỉnh, thành đã kết thúc Đại hội Đảng bộ, bầu nhân sự nhiệm kỳ mới thành công và chuẩn bị đoàn đại biểu sẵn sàng đi dự Đại hội Đảng toàn quốc lần thứ 12 vào đầu năm sau.

61 tỉnh, thành phố đã bầu Bí thư.
Nhiệm kỳ 5 năm tới là giai đoạn chuyển mình mạnh mẽ của đất nước trong hội nhập sâu rộng đòi hỏi sức bật cộng hưởng từ các địa phương. Quyết định cho mọi thành công chính là ở con người. Trong số các tân Bí thư, có 38 người tái cử, 3 người là nữ (Vĩnh Phúc, Ninh Bình, An Giang).

Do vai trò quan trọng, Đảng bộ Hà Nội và TP.HCM không bầu Bí thư Thành ủy mà sẽ chờ nhân sự do Bộ Chính trị phân công sau Đại hội Đảng toàn quốc. Một trong những dấu ấn của đại hội Đảng bộ địa phương nhiệm kỳ này, đó là sự xuất hiện của lãnh đạo trẻ: 2 lãnh đạo địa phương dưới 40 tuổi (Đà Nẵng, Kiên Giang).

Trong một tổng kết dưới dạng đồ họa, VietNamNet thống kê một số đặc điểm phác họa về 61 bí thư. Như độ tuổi trung bình là 52,8 tuổi...

Mời độc giả xem đồ họa:


Theo: VietNamNet

Bạn đã không sử dụng Site, Bấm vào đây để duy trì trạng thái đăng nhập. Thời gian chờ: 60 giây