Hotline: 0961 662 268

Ảnh hưởng của các yếu tố ngoại cảnh khi thi công sơn ngoại thất cho ngôi nhà

19/05/2017
Sơn ngoại thất chính là chiếc áo giáp bảo vệ cho mái ấm của bạn khỏi dòng chảy của thời gian và những yếu tố ngoại cảnh tác động từ bên ngoài như mưa, nắng, sấm chớp…

Lớp sơn ngoài tiếp xúc với thời tiết khắc nghiệt hàng ngày nên sẽ chịu nhiều tác động gây hư tổn. Vì vậy việc sơn ngoại thất cần quan tâm đến các yếu tố kỹ thuật cũng như chất lượng của sản phẩm cao hơn so với việc sơn trong nhà.
Đầu tiên bạn hãy lưu ý đến điều kiện thời tiết trước khi quyết định sơn ngoại thất cho ngôi nhà của mình.
  • Ánh nắng mặt trời
son ngoai that1
Nắng to làm sơn ngoại thất dễ bị bong tróc trong quá trình thi công sơn
Vào những ngày nắng to, bạn không nên tiến hành sơn ngoại thất để đảm bảo lớp sơn được đều và không bị bong tróc. Khi tiếp xúc trực tiếp với ánh nắng mặt trời, sơn sẽ khô cực nhanh và để lại vệt chổi hay con lăn trên mỗi đường bạn sơn, và cũng không thể sửa chữa được vì sơn đã khô. Việc sơn khô quá nhanh cũng sẽ ảnh hưởng đến độ bền và độ bám của sơn.
  • Gió
Điều thứ hai nên tránh đó là gió to. Hãy chọn những ngày càng lặng gió càng tốt. Tương tự như lưu ý đầu tiên, gió lớn sẽ làm sơn khô nhanh. Hơn nữa, gió sẽ dễ cuốn bụi làm bám dính lên lớp sơn mới còn ướt gây mất thẩm mỹ và mất độ mịn của tường. Việc đó sẽ ảnh hưởng đến thẩm mỹ của ngôi nhà về lâu, về dài.
  • Nhiệt độ
son ngoai that3
Đảm bảo nhiệt độ theo yêu cầu của hãng sản xuất sơn để có được kết quả tốt nhất

Bạn phải lưu ý cả nhiệt độ thấp nhất và nhiệt độ cao nhất đảm bảo cho quá trình thi công sơn do hãng sản xuất đề ra. Thông thường với mỗi loại sơn sẽ có khoảng nhiệt độ phù hợp khác nhau. Sơn khô tốt nhất khi độ ẩm khoảng 40 – 70%.
Nhiệt độ quá cao hoặc quá thấp có thể khiến sơn không kết dính tốt, dễ gây ra bong tróc. Sơn nước đặc biệt khó thi công ở điều kiện thời tiết nóng vì khô quá nhanh và khó sửa lỗi.
  • Mưa
son ngoai that2
Thi công sơn ngoại thất những ngày mưa là tuyệt đối không nên
Hẳn bạn cũng biết, việc sơn ngoại thất vào những ngày mưa có ảnh hưởng không tốt như nào. Với độ ẩm cao như vậy, sơn sẽ khó kết dính và có nguy cơ bị trôi. Và vào những ngày mưa, việc thi công ngoài trời để sơn ngoại thất cho ngôi nhà sẽ có những nguy hiểm với thợ thi công.
Để có được một lớp áo giáp tốt nhất, đẹp nhất bảo vệ cho ngôi nhà bạn thì ngoài việc quan tâm đến thương hiệu và chất lượng của sản phẩm sơn ngoại thất, yếu tố ngoại cảnh khi thi công sơn ngoại thất cũng đóng vai trò quan trọng. Vậy nên, hãy thi công sơn ngoại thất đảm bảo yêu cầu từ nhà sản xuất sơn và yếu tố thời tiết thiên nhiên để có được màu sơn cho ngôi nhà như ý bạn muốn.
 
 
 
 
Bạn đã không sử dụng Site, Bấm vào đây để duy trì trạng thái đăng nhập. Thời gian chờ: 60 giây