Hotline: 0961 662 268

Bỏ túi những kinh nghiệm khi mở đại lí kinh doanh sơn tường

08/07/2017
Hiện nay nhu cầu của thị trường về các mặt hàng sơn tường ngày càng tăng, chính vì vậy hoạt động kinh doanh các sản phẩm sơn tường cũng đang là lựa chọn của nhiều người. Tuy nhiên để mở đại lí kinh doanh sơn không phải là điều đơn giản mà đòi hỏi bạn phải có những hiểu biết và kinh nghiệm nhất định.
Những băn khoăn thường gặp khi bạn có ý định mở đại lí kinh doanh sơn
Thông thường trước khi mở đại lí kinh doanh sơn bạn thường đặt ra những câu hỏi như: 

Về quy mô: nên làm đại lý, nhà phân phối và nếu làm nhà phân phối sẽ làm nhà phân phối cấp 1 hay nhà phân phối cấp 2.
 
son Alex
Lựa chọn thương hiệu lâu năm
 
Về sản phẩm: sẽ kinh doanh sản phẩm mới hay sản phẩm đã có thương hiệu, nói một cách chi tiết hơn nếu mở đại lí kinh doanh sơn thì sản phẩm sơn đó là sản phẩm mới ra mắt, chưa được người tiêu dùng biết đến hay sản phẩm sơn đó đã có thương hiệu  trên thị trường.
Đồng thời, các chủ đại lí cũng luôn phân vân  không biết thương hiệu nào là thương hiệu có sản phẩm chất lượng nhất, không biết được số vốn cần thiết là bao nhiêu để mở đại lí kinh doanh sơn mới và trong trường hợp xấu nhất không bán được sản phẩm thì sẽ phải giải quyết như thế nào hay trên thị trường hiện nay nhu cầu, thị hiếu của người tiêu dùng là như thế nào, có thay đổi trong thời gian tới không?... Nếu giải quyết được tất cả những băn khoăn trên thì chắc chắn hoạt động kinh doanh của bạn sẽ đạt được hiệu quả tối ưu nhất.

Một số kinh nghiệm khi mở đại lí kinh doanh sơn
Thứ 1:
Bạn muốn mở đại lí kinh doanh sơn mới và bạn có nguồn vốn lớn, mục tiêu kinh doanh rõ ràng khi đó bạn nên làm đại lý cấp 1 tức là lấy trực tiếp từ công ty sản xuất. Bởi khi đó bạn sẽ được giá tốt nhất, chất lượng sản phẩm sẽ được đảm bảo và đương nhiên khi bán hàng cũng dễ thuyết phục khách hàng hơn, dễ bán hàng hơn, thêm đó tổng công ty chắc chắn sẽ có những hỗ trợ bán hàng hay góp ý cho bạn chiến lược bán hàng tốt... Tuy khi làm đại lý cấp 1 thường sẽ phải đảm nhận một thị trường khá lớn và đảm bảo phát triển thị trường đó, điều này yêu cầu  bạn cần chủ động về vốn và đảm bảo sản lượng tiêu thụ.
Trường hợp bạn chưa chuẩn bị tốt về vốn hay có mục tiêu kinh doanh mục tiêu rõ ràng thì bạn nên lấy qua đại lý cấp 1 tức là trở thành đại lí cấp 2. Khi đó bán bao nhiêu tùy ý, công nợ đôi khi đại lý cấp 1 tạo điều kiện cho nhưng giá sẽ không được hưởng tốt nhất và khách hàng cũng thiếu đi sự ưu ái cho bạn hơn.
 
anh 3 su dung von hop li
Sử dụng vốn hợp lý
 
Thứ 2: Khi kinh doanh bạn nên xác định việc mở đại lí kinh doanh sơn cũng lá cách để phát triển cho cá nhân bởi vậy nên làm thương hiệu mà đảm bảo về chất lượng và đảm bảo về uy tín của bạn, và sau này thương hiệu đó gắn liền với bạn thì là tốt nhất.

Thứ 3: Hãy nhớ rằng trong kinh doanh vốn bao nhiêu cũng là thiếu bởi thế điều quan trọng là cách làm, cách sử dụng vốn của mình, cách luân chuyển, quay vòng vốn hiệu quả.

Thứ 4: Nếu xảy ra khủng hoảng về nhu cầu sơn tường, sự cố thì tổng công ty hay các đại lí cung cấp sẽ hỗ trợ bạn khắc phục nhưng thường thì với thị trường sơn sẽ có rất ít biến động và khó có thể xảy ra nên bạn hãy cứ yên tâm kinh doanh.

Trên đây là một số kinh nghiệm khi mở đại lí kinh doanh sơn, hi vọng bài viết đã cung cấp cho bạn những thông tin bổ ích và lí thú.
Bạn đã không sử dụng Site, Bấm vào đây để duy trì trạng thái đăng nhập. Thời gian chờ: 60 giây