Hotline: 0961 662 268

Cách chọn màu sơn chuẩn cho ngôi nhà

24/05/2017
Với vô số sắc độ và màu sắc có sẵn, việc chọn được một chủ đề hay cách phối màu phù hợp cho căn phòng đòi hỏi phải lên kế hoạch và có "chiến lược" thật tốt.

Xác định rõ sở thích

Trước hết, hãy nghĩ về nguồn cảm hứng màu sắc yêu thích của bạn, chẳng hạn như phong cách ăn mặc hay màu sắc của đồ vật làm bạn bị thu hút. Bạn thích màu đậm hay màu trầm, màu rực rỡ hay màu nhạt pastel? Phần đặc biệt nào của căn phòng bạn muốn chọn làm điểm nhấn?... Bằng cách tạo ra một danh mục các ý tưởng về những gì hấp dẫn đối với bạn, bạn sẽ hiểu rõ hơn về sở thích của mình đối với một số tông màu chủ đạo.
 
chon mau son 1


Thể hiện tâm trạng

Màu sắc có ảnh hưởng rất lớn đến không khí của một không gian. Cho dù đó là yên tĩnh, sống động, quyến rũ hay sành điệu, việc hiểu rõ cảm giác mình hướng đến sẽ giúp bạn tìm ra được nhóm màu sắc để thực hiện.

Pha trộn và kết hợp

– Sự phối hợp một màu/đơn sắc – chỉ sử dụng duy nhất một màu, chọn tông màu sáng hoặc tối hơn trong cùng một chủng loại màu để phân biệt các phần khác nhau trong phòng. Mẹo hay là chọn những màu xen kẽ trong cùng một phân khúc màu sắc.

– Sự phối hợp hài hoà – khi được kết hợp với nhau, màu từ một phân khúc màu sắc gần gũi thuộc bất cứ bên nào của màu chủ đạo cũng sẽ tạo nên một sự kết hợp thú vị mang lại cảm giác dễ chịu cho thị giác.

– Sự phối hợp tương phản – hai màu sắc nằm ở hai bên đối diện nhau của bánh xe màu có thể tương phản hoặc bổ sung cho nhau.

– Sự phối hợp rực rỡ – bất kỳ ba màu sắc nào tạo thành một hình tam giác trên bánh xe màu cũng tạo nên một sự kết hợp nổi bật và liều lĩnh.

Vui chơi với không gian

Màu sắc có thể được sử dụng để tạo ra điểm nhấn và cân bằng thị giác. Nếu tông màu lạnh và sáng làm căn phòng giãn ra, mềm mại hơn, mang lại cảm giác rộng rãi hơn thì tông màu tối, nóng tiến kéo gần khoảng cách và gợi lên một không khí ấm cúng, gần gũi. Để nâng cao trần nhà, hãy tạo ra một điểm nhấn màu sắc theo chiều dọc. Xem xét đến cả các yếu tố như vị trí, ánh sáng, đồ trang trí và nội thất vì những yếu tố này sẽ ảnh hưởng đến sắc độ màu sắc được sử dụng và cách bố trí tổng thể.

Tạo ra các hiệu ứng độc đáo riêng

Thử nghiệm với các kết cấu và hoa văn để thêm vào những chi tiết vui tươi hoặc những điểm nổi bật trong không gian. Màu loang ombre đang nhanh chóng trở nên phổ biến. Các bức tường hoặc đồ nội thất được bắt đầu với một màu đơn sắc, trước khi được pha trộn trong một quang phổ màu từ sáng đến tối. Sơn với từng bộ phận nhỏ của bức tường, sơn màu tối nhất xung quanh màu chủ đạo, tiếp theo là màu trung bình và sau cùng là tông màu sáng xung quanh trần nhà. Một cách khác để thêm điểm nhấn cho căn phòng là in hoa văn lên tường chẳng hạn như sơn những đường kẻ sọc hoặc sử dụng những mẫu in hợp thời luôn có sẳn ở các cửa hàng.

Làm nổi bật hoặc ẩn đi

Màu làm điểm nhấn có thể giúp thu hút sự chú ý đến các chi tiết được thiết kế đẹp như tường lồi, bảng và khung. Sử dụng màu sắc mạnh mẽ hơn làm nổi bật các kiến ​​trúc hay đồ nội thất trong phòng, ví dụ như một bức tường được sơn màu đỏ vui tươi sẽ trở thành một tấm phông sống động cho màn hình tivi lớn hoặc một chiếc giường. Ngược lại, tông màu sáng của những màu sắc tương tự nhau hoặc các màu trung tính có thể giúp làm ẩn đi những yếu tố thiết kế không được đẹp mắt. Để làm nổi bật một mảng tường, hãy sơn nó bằng màu tương phản với màu chủ đạo. Đừng ngại sử dụng các màu sắc không mang tính truyền thống. Chỉ có trí tưởng tượng của bạn mới là giới hạn.
 
Nguồn batdongsan.com.vn
Bạn đã không sử dụng Site, Bấm vào đây để duy trì trạng thái đăng nhập. Thời gian chờ: 60 giây