Hotline: 0961 662 268

Cách chọn sơn chống thấm ngoại thất tốt cho ngôi nhà của bạn

09/05/2017
Đối với mỗi công trình được xây dựng mới hiện nay, sơn chống thấm ngoại thất là “chiếc áo” không thể bỏ qua. Lớp sơn chống thấm sẽ giúp công trình của bạn khỏi sự tác động của những trận mưa bão tầm tã hay những đợt mưa phùn gió bấc dầm dề của tháng trời.

Loại sơn chống thấm ngoại thất nào tốt nhất hiện nay? Làm thế nào để có thể chọn được loại sơn chống thấm ngoài trời tốt và phù hợp với nhu cầu của bạn?

Hiện nay, trên thị trường có vô vàn các chủng loại sơn chống thấm ngoại thất khác nhau từ hàng thương hiệu đến hàng bình dân. Sự đa dạng này vừa là yếu tố tốt để cho người tiêu dùng có nhiều sự lựa chọn song mặt khác nó làm cho các chủ công trình, chủ đầu tư hoang mang khi có nhu cầu sử dụng sơn ngoài trời chống thấm mà lại chưa có nhiều kinh nghiệm. Trong phạm vi bài viết này, Sơn Alex – Hãng sơn tốt nhất hiện nay xin chia sẻ những thông tin về các đặc tính của các loại sơn để bạn có thể chọn được loại sơn chống thấm ngoại thất phù hợp với cầu nhu và tình hình kinh tế của mình.
 
son ngoai that

 
Chọn sơn chống thấm ngoại thất là một công đoạn quan trọng để bảo vệ ngôi nhà của bạn
Nhìn một cách tổng quan các loại sơn ngoài trời chống thấm đều có 1 đặc tính giống nhau là dôi sơn. Điều đó có nghĩa là bạn có thể pha tỉ lệ nước nhiều hơn sơ với quy định mà không hề ảnh hưởng đến màu sơn. Tỷ lệ pha nước chuẩn mà các máy đưa ra thường là 3% -> 5%. Nhưng với loại sơn chống thấm ngoài trời bạn có thể pha theo tỷ lệ dao động từ 10% ->15% mà không hề ảnh hưởng đến độ tốt và bền của sơn. Như vậy là các bạn đã tiết kiệm cho mình khoảng 20 m2 / 1 thùng sơn

 Điểm khác nhau của các loại sơn chống thấm ngoại thất
- Nếu bạn xây nhà cho thuê hoặc kinh tế gia đình eo hẹp bạn có thể sử dụng các loại sơn trung bình như sơn sơn maxilite. Lý do là nếu chất lượng tường nhà bạn kém, độ ẩm tường cao, điều đó khiến cho độ bám dính của sơn không được tốt. Như vậy nếu bạn có dùng sơn tốt, nhiều tính năng cũng không giải quyết được triệt để vấn đề. 

- Trong trường hợp ngôi nhà bạn xây mới thì bạn hãy có gắng đầu tư mua loại sơn ngoại thất chống thấm tốt như sơn Alex. Chắc hẳn là bạn không muốn nhìn thấy một ngôi nhà “tài sản của cả đời người” có những bức tường rêu mốc, bong tróc thành từng mảng đúng không? Hiện tượng bong tróc và rêu mốc do rất nhiều nguyên nhân hình thành nên: Do tường nhà tiếp xúc với nhiều hơi nước, độ ẩm cao, khiến sơn sơn bị giảm độ bám dính, ống nước rò rỉ, mạch vữa co ngót, ... đều làm cho tường dễ hoen ố, và tạo thành nhiều vết nứt chân chim.
 
son ngoai that

Để giảm thiểu tất cả các vấn đề trên khi lựa chọn sơn chống thấm ngoại thất bạn nên chọn loại sơn có chất kháng kiềm cao (chống rêu mốc), độ bám dính tốt  (giảm thiểu tối đa hiện tượng bong tróc), độ phủ cao (giúp bề mặt tường mịn hơn, che lấp đi các vết lỗi nhỏ của cánh thợ xây) để làm cho “chiếc áo khoác” của ngôi nhà bạn bền đẹp mãi với thời gian.   

Trên đây là những lưu ý về cách lựa chọn sơn chống thấm ngoài trời tốt cho ngôi nhà của bạn. Sơn Alex hi vọng với những chi sẻ trên các bạn đã phần nào định hướng được cho mình trong việc lên kế hoạch đầu tư cho lớp sơn chống thấm ngoài trời của nhà mình.

Sơn Alex - Hãng sơn tốt nhất hiện nay chúc các bạn có một ngôi nhà bề đẹp mãi với thời gian như mơ ước.
Bạn đã không sử dụng Site, Bấm vào đây để duy trì trạng thái đăng nhập. Thời gian chờ: 60 giây