Hotline: 0961 662 268

Cách pha sơn chống thấm – Hướng dẫn pha sơn đúng chuẩn tỉ lệ

30/03/2017
Dường như công việc pha sơn trước khi bắt tay vào quá trình sơn nhà là một việc không mấy khó khăn. Nhưng trên thực tế nếu bạn pha sơn sai tỉ lệ thì sẽ dẫn đến những hậu quả khó lường. Chính vì vậy khi pha sơn gia chủ cần làm theo hướng dẫn để được một kết quả cách pha sơn chống thấm tốt nhất.
 
son nha

Sơn chống thấm là một dạng sơn nước có công dụng chủ yếu là chống thấm và ngăn chặn ẩm mốc. Bên cạnh đó nó còn có những chức năng khác giống như các loại sơn thông thường. Việc pha trộn trước khi sơn là một việc vô cùng cần thiết và đây là công việc bắt buộc trước khi tiến hành sơn nhà. Để có được một thùng sơn sơ chế hoàn hảo nhất thì pha sơn phải được thực hiện đúng phương pháp và kỹ thuật. Thông thường ở trên mỗi bao bì của thùng, các nhà sản xuất sẽ ghi kèm theo những thông tin riêng của sản phẩm và đương nhiên nhất định trong đó có hướng dẫn pha sơn theo một tỉ lệ nhất định. Áp dụng đúng yêu cầu đó, bạn sẽ có được một thùng sơn pha với tỉ lệ đúng chuẩn, từ đó sơn sẽ lên màu đẹp và sáng bóng hơn.
 
Phương pháp pha sơn quả đúng là một công việc vô cùng quan trọng. vậy sử dụng sai cách pha sơn chống thấm sẽ gây ra những hậu quả gì? Đó chính là những thắc mắc của không ít những khách hàng bắt đầu sử dụng sơn chống thấm. Việc pha sơn sai tỉ lệ sẽ ảnh hưởng không ít đến chất lượng công trình, hơn nữa nó còn làm tiêu tốn nhiều công sức, thời gian thậm chí là tiền của vào những công việc vô bổ. Tỉ lệ sơn cần được tuân theo một quy định rõ ràng, nếu không sơn sẽ bị đặc quá hoặc lỏng quá, từ đó chất lượng công trình không đảm bảo. Bên cạnh đó bạn còn phải tiêu tốn nhiều thời gian và tiền hơn nếu sơn bị pha đặc, từ đó gây thiếu sơn.
 
son nha1
Bạn nên pha sơn chống thấm theo đúng tỉ lệ để đem lại một hiệu quả sơn một cách tốt nhất
 
Công việc chuẩn bị
Bạn cần chuẩn bị những dụng cụ sau để công việc pha sơn được  tiến hành một cách dễ dàng nhất:
– Sơn chống thấm
– Máy quét sơn
– Nước sạch
– Xi măng

Cách pha sơn chống thấm:

Bước 1: Như đã nói ở trên, đầu tiên bạn cần tìm hiểu và đọc kỹ thông tin sản phẩm và cách pha trộn sơn theo từng tỉ lệ nhất định.
Bước 2: Chuẩn bị hỗn hợp chống thấm theo tỉ lệ 0.5l nước: 1kg xi măng: 1kg sơn chống thấm
Bước 3: Sử dụng máy máy quét sơn để trộn đều hỗn hợp
Bước 4:  Sử dụng một chiếc thùng sạch, trộn xi măng vào nước cho hết vón cục sau đó trộn với sơn chống thấm và khuấy đều.
Lưu ý: Hỗn hợp đã trộn cần sử dụng ngay, tránh để lâu sản phẩm sẽ bị đông cứng. Do vậy trong vòng 2 giờ đồng hồ sau khi pha, sơn cần được sử dụng ngay.
 
son nha2
Pha sơn chống thấm theo đúng quy trình để ngôi nhà bạn được bảo vệ tốt nhất nhé 
 
Nguồn phunsonnha.com
Bạn đã không sử dụng Site, Bấm vào đây để duy trì trạng thái đăng nhập. Thời gian chờ: 60 giây