Hotline: 0961 662 268

Cách xử lý các loại bề mặt tường để thi công sơn ngoại thất hiệu quả

10/05/2017
Lớp sơn ngoại thất có đạt hiệu quả cao hay không ngoài sơn tốt thì chất lượng bề mặt thi công là một trong những yếu tố quan trọng ảnh hưởng đến lớp sơn ngoại thất.

Bề mặt thi công càng nhẵn và phẳng sẽ càng tạo điều kiện cho sơn tăng độ kết dính, tiết kiệm lượng sơn phủ màu, giúp sơn màu đẹp, đều màu và bền theo thời gian.
Sau đây Sơn Alex – Hãng sơn tốt nhất hiện nay sẽ chia sẻ với bạn đọc về cách xử lý bề mặt thi công trước khi sơn ngoại thất.

1. Xử lý bề mặt cho bề mặt tường trước khi sơn ngoại thất.

1.1. Đối với bề mặt tường mới

- Trước khi sơn ngoại thất, bề mặt tường mới phải đảm bảo đảm bảo khô tuyệt đối và đạt mức độ đông cứng xi cao. Sau khi chát vữa xong, công trình phải để tối thiểu 7 ngày trước khi thi công phần sơn ngoại thất.
- Bề mặt tường phải đảm bảo trải qua quá trình đánh giáp thô đến đánh giáp tinh để loại bỏ các vữa thừa trên bề mặt, các bụi bẩn, bụi xi măng hay tạp chất trên bề mặt.
- Sau khi đã hoàn thành phần giáp thô và giáp tinh, mặt tường cần được dùng chổi cọ quét sạch bề mặt. Nếu bề mặt bị bụi phấn nhiều có thể dùng khăn ướt lau sạch bề mặt hay dùng ru lô nhúng nước lăn lên, để khô rồi tiến hành sơn.
 
cha xat tuong nha
Cần xử lý tốt bề mặt tường trước khi thi công sơn ngoại thất.

1.2. Đối với bề mặt tường cũ.
Những bề mặt tường cũ sẽ có những bề mặt quét vôi (với những công trình có tuổi tho cao và những công trình ở xa trung tâm) và những bề mặt tường quét sơn. Với mỗi bề mặt này bạn sẽ có những cách xử lý khách nhau:

a)  Bề mặt quét vôi.
- Bạn cần dùng bàn chải sắt và bàn sủi chà thật sạch lớp vôi trên bề mặt, đảm bảo không còn chút vết vôi nào bám trên tường.
- Bề mặt sau khi chà hết lớp vôi phải dùng nước và chổi để làm sạch hết bịu bẩn còn bám sót lại. - Trong trường hợp bề mặt bị nấm mốc thì cần dùng dung dịch chống mốc để quét lên bề mặt.
- Sau khi hoàn thiện các công đoạn trên bạn phải chà nhám cho phẳng và làm sạch bề mặt trước khi sơn.
 
cach xu ly be mat truoc khi son ngoai troi
  Cần xử lý tốt bề mặt tường trước khi thi công sơn ngoại thất. 
 
b) Bề mặt đã có lớp sơn ngoại thất cũ.
- Với những bề mặt mà lớp sơn cũ còn tốt chưa bị bong tróc bạn chỉ cần chà nhám sơ trên bề mặt để làm sạch sau đó có thể tiến hành sơn luôn.
- Nếu lớp sơn cũ không còn tốt, sơn đã bị bong tróc hay phấn hoá. Cần loại bỏ hết các lớp tróc của sơn cũ, chà lại toàn bộ bề mặt kể cả phần sơn vẫn còn tốt.
- Nếu bạn chỉ cần khắc phục phần bị bong tróc, phấn hoá thì bạn phải dùng bàn sủi và bàn chải sắt để chà sạch lớp sơn đã bong tróc, dùng giấy nhám chà cho thật phẳng bề mặt. Sau đó thổi sạch bằng khí. Lấy khăn ướt lau sạch. Để khô trước khi sơn

1.3. Phần bị nấm mốc.
- Đối với phần bị nấm mốc bạn dùng dung dịch tẩy chlorine để chà rửa phần nấm mốc
- Dùng bàn chải nylon cứng để chà rồi rửa sạch bằng nước.
- Để khô trước khi sơn.

2. Xử lý bề mặt cho sàn bê tông
- Sàn bê tông chỉ được thi công sau khi đảm bảo thời gian đóng cứng tối thiểu 28 ngày.
- Loại bỏ các tạp chất: vữa hồ, bụi bẩn…trên bề mặt.
- Sửa chữa các khuyết tật trên bề mặt.
- Để tăng độ bám dính bề mặt dùng axit HCl từ 5-10% để tẩy bề mặt.
- Đế bề mặt khô trước khi sơn.
Với những chia sẻ trên đây Sơn Alex - Hãng sơn tốt nhất hiện nay - Sơn cả thế giới tin dùng đã cho bạn những kinh nghiệm bỏ túi hiệu quả.
 
Bạn đã không sử dụng Site, Bấm vào đây để duy trì trạng thái đăng nhập. Thời gian chờ: 60 giây