Hotline: 0961 662 268

​​​​Cần lưu ý những gì khi chọn màu sơn ngoại thất

10/06/2017
Chọn màu sơn ngoại thất cho tường nhà là bước cuối cùng để hoàn thiện căn nhà trong mơ của bạn. Tuy nhiên, dưới đây là một số điểm cần tránh khi bắt đầu chọn màu sơn cho ngôi nhà.
Bạn bị lạc giữa “rừng” bảng màu
Theo thống kê, trên thị trường hiện có hàng nghìn màu sơn, như thương hiệu sơn Alex, số lượng đến hàng nghìn màu khác nhau. Đứng trước “rừng” bảng màu này, bạn sẽ khó tránh khỏi việc có quá nhiều sự lựa chọn thành ra không biết chọn gì.

Có hai tình huống bạn cần tránh. Một là chọn ngẫu nhiên 1, 2 màu sơn ngoại thất nào đó để không phải chọn nữa. Hai là chọn tất cả những màu bạn thích. Nếu bạn lựa chọn cách thứ nhất thì có quá ít màu sơn dẫn đến ngôi nhà của bạn trông đơn điệu, thiếu sức sống. Đôi lúc khi nhìn lại màu sơn mà bạn đã chọn thậm chí chẳng phải là những màu bạn thật sự thích. Với cách lựa chọn thứhai, nên cẩn thận nếu bạn quyết tâm dùng hết các màu đã chọn vì không kéo bạn sẽ có một ngôi nhà trông như chú tắc kè bông. Nếu không, bạn cũng đã tốn kém một khoản chi phí không nhỏ vì rất nhiều sơn thừa không sử dụng.

Phối màu ngẫu nhiên theo sở thích
Ai cũng muốn được sống trong ngôi nhà có những màu sắc yêu thích của mình. Cũng vì vậy mà rất nhiều gia chủ mắc phải sai lầm khi chọn màu sơn cho nhà theo sở thích. Ví dụ bạn rất thích các màu: đỏ đậm, cam chanh, vàng tươi… Dù vậy, không nên dùng tất cả các gam màu này cho nhà vì những màu sặc sỡ này dễ tạo cảm giác không yên tâm, gây tâm trạng lo lắng cho những người sống trong nhà. Bạn cũng cần cân nhắc thêm, những màu theo sở thích của bạn phải với hoà hợp các thuyết phong thuỷ, ngũ hành. Nếu bạn mạng mộc mà sống trong một căn nhà đầy các gam màu hoả sẽ dễ mất sinh khí, công việc, sức khoẻ khó mà thuận lợi.
 
son ngoai that
Tham khảo và lựa chọn loại sơn ngoại thất chất lượng cho ngôi nhà của bạn
 
Nếu ngôi nhà của bạn có nhiều người cùng sinh sống, việc chọn màu theo sở thích mỗi cá nhân trong nhà sẽ là một câu chuyện dài không có hồi kết. Thậm chí khi đã thống nhất màu sắc nhưng việc chọn sơn màu nào tại vị trí nào cũng khó tránh khỏi mỗi người một ý dễ gây tranh cãi, làm mất hoà khí trong gia đình.

Giao phó toàn bộ cho đối tác xây dựng
Để tránh việc phải “đi lạc” giữa rừng bảng màu hoặc lựa chọn màu không đúng theo khoa học, phong thuỷ, nhiều gia chủ đã giao phó toàn bộ việc chọn màu sơn và thi công cho các đối tác xây dựng là kiến trúc sư hoặc nhà thầu. Đây được xem là một phương án vẹn cả đôi đường giúp bạn giảm thiểu rất nhiều thời gian và công sức.

Tuy nhiên, với phương án này, bạn cần lưu ý khi các nhà thầu thi công quá nhiều công trình sẽ dễ đi vào lối mòn, dễ chọn những màu sơn rất chung chung, cơ bản và hoàn toàn không thể hiện được cá tính ngôi nhà của bạn. Mặt khác, việc thuê kiến trúc sư lên bảng vẽ phối màu cho ngôi nhà, tư vấn giải pháp phong thuỷ… tuy chuyên nghiệp nhưng sẽ tốn một khoản chi phí không nhỏ.

Chúc bạn thành công trong việc lựa chọn được màu sơn ngoại thất ưng ý mà vẫn hợp thời.
 
Xem thêm:
=> Chọn màu sơn nội thất giúp cho diện tích phòng rộng rãi hơn
=> Những ngôi nhà sử dụng sơn nội thất màu trắng đẹp hút hồn
 
Bạn đã không sử dụng Site, Bấm vào đây để duy trì trạng thái đăng nhập. Thời gian chờ: 60 giây