Hotline: 0961 662 268

Chọn màu sơn ngoại thất hợp hướng để tăng thẩm mỹ, phong thuỷ cho công trình

09/05/2017
 “Tậu trâu – Lấy vợ - Làm nhà” đó là 3 việc lớn của một đời người. Làm nhà ở thời đại nào cũng vậy, luôn khiến gia chủ phải đầu tư nhiều công sức và tiền của. Để có thể hãnh diện và làm nổi bật tài sản quý giá ấy với mọi người gia chủ nên chọn cho ngôi nhà một lớp sơn ngoại thất hiệu quả.

Ở các khu đô thị, thành phố sầm uất việc tự lựa chọn hướng để xây nhà là một việc rất khó khăn, không phải muốn là được. Vì vậy sơn ngoại thất hiện nay rất được chú trọng, bởi đó là chi tiết ngoại thất giúp bạn hài hoà mọi yếu tố bên ngoài và làm nổi bật ngôi nhà của bạn. Bằng những tác động cộng hưởng nếu biết cách chọn màu sơn ngoại thất thích hợp, ngôi nhà của bạn sẽ tăng được vẻ đẹp vốn có của nó trong mắt người nhìn.
 
son nha theo huong nha
Mỗi hướng nhà sẽ hợp với một màu sơn ngoại thất khác nhau
 
Chọn màu sơn ngoại thất theo hướng công trình:
Bốn phương – Tám hướng đó là tất cả các hướng mà ngôi nhà của bạn có thể theo. Vậy đối với từng phương, từng hướng bạn phải chọn màu sơn ngoại thất như thế nào cho phù hợp. Bạn hãy chú ý những chia sẻ của Sơn Alex – hãng sơn tốt nhất hiện nay nhé:
Theo nguyên lý Ngũ hành – quy luật tương sinh tương khắc, mỗi hướng công trình sẽ ứng với một màu sắc phù hợp như sau: 
- Công trình của bạn nằm ở hướng Tây – bạn nên sử dụng sơn ngoại thất màu trắng (thuộc hành Kim) làm chủ đạo.
- Công trình của bạn thuộc hướng Đông: Bạn nên sử dụng sơn ngoại thất màu xanh (thuộc hành Mộc)làm chủ đạo.
- Công trình của bạn thuộc hướng Bắc: Bạn nên sử dụng sơn ngoại thất màu xanh dương hoặc xám (thuộc hành Thuỷ).
- Công trình của bạn thuộc hướng Nam: Bạn nên sử dụng sơn ngoại thất màu đỏ (thuộc hành Hoả) hoặc màu vàng thuộc hành Thổ (Trung cung).
 
ngoi nha dep
Các nhà không chính hướng cần pha tỷ lệ màu theo hướng chủ đạo
 
Trên đây là màu sắc sơn ngoại thất của nhưng ngôi nhà chính hướng, tuy nhiên trên thực tế không phải ngôi nhà nào cũng nằm được chính hướng như vậy. Trong trường hướng nhà nằm trên các phương khác bạn chỉ cần nắm vững nguyên tắc trên và giao hoà màu theo tỷ lệ đúng như tỷ lệ về hướng. Nếu phối hợp màu như vậy công trình của bạn sẽ được cộng hưởng rất nhiều yếu tố: bao gồm cả yếu tố thẩm mỹ và yếu tố phong thuỷ.
 
son ngoai that
Bạn có thể kết hợp màu sơn ngoại thất với các màu sắc chi tiết khác để làm nổi bật ngôi nhà

Sơn Alex – Hãng sơn tốt nhất hiện nay – Sơn được cả thế giới tin dùng hi vọng đã giúp cho những người chủ công trình có những cái nhìn khái quát trước khi lựa chọn màu sơn ngoài trời cho công trình của mình. Ngoài ra để đạt yếu tố cao về phong thuỷ bạn nên kết hợp cả hướng nhà và bản mệnh gia chủ để tăng tính hiệu quả phong thuỷ của sơn ngoài trời. Bạn có thể tham khảo kiến thức này ở đây.

Chúc các bạn thành công và có một công trình như mơ ước!
Bạn đã không sử dụng Site, Bấm vào đây để duy trì trạng thái đăng nhập. Thời gian chờ: 60 giây