Hotline: 0961 662 268

Chọn màu sơn tốt nhất theo phong thủy

07/07/2017
Trong xây dựng, sơn đóng vai trò rất quan trọng đến vẻ đẹp thẩm mỹ và giá trị của công trình xây dựng ấy. Rất nhiều người chỉ mãi mê lựa chọn loại sơn chất lượng cho ngôi nhà của mình mà quên mất rằng màu sơn tốt nhất mới là yếu tố tạo nên phần hồn của không gian.

Màu sơn tốt nhất là màu sơn phù hợp và làm tăng lên giá trị của không gian ngôi nhà, tuy nhiên nhiều người tâm linh quan niệm rằng màu sơn tốt nhất còn phải phù hợp với phong thủy. 

Để đáp ứng được hai yếu tố đẹp và phù hợp với phong thủy, bạn nên chọn màu theo phong thủy đáp ứng nguyên tắc màu sơn lạnh cho nhà hướng sáng và màu sơn nóng cho nhà khuất tối nhé.

Bên cạnh đó, theo quan niệm phong thủy, lựa chọn màu sơn nhà sẽ dựa vào mệnh của người chồng – trụ cột gia đình và đừng bỏ quan luật ngũ hành tương sinh: Thổ sinh Kim, Kim sinh Thủy, Thủy sinh Mộc, Mộc sinh Hỏa, Hỏa sinh Thổ.
Để giúp bạn dễ dàng lựa chọn màu sơn tốt nhất theo phong thủy mà vẫn đem lại nét thẩm mỹ cho ngôi nhà, chúng ta cùng tham khảo một số gợi ý sau đây:

1. Chọn màu sơn cho gia chủ mệnh Kim:
Đối với gia chủ mệnh Kim đừng bỏ qua các màu tượng trưng cho vẻ đẹp của kim loại như gam màu bạc, vàng ánh kim, trắng, xám nhẹ, xám xanh....
 
son chat luong 2
Đối với gia chủ mệnh Kim đừng bỏ qua các màu xám nhẹ, xám xanh....
 
Bên cạnh đó theo quan niệm ngũ hành tương sinh Thổ sinh Kim nên bạn có thể lựa chọn gam màu tượng trưng cho Thổ (đất) để kết hợp: màu nâu, màu trụ, nâu nhạt....

2. Chọn màu sơn cho gia chủ mệnh Mộc:
Người mệnh Mộc nên chọn màu sơn tốt nhất nào hợp với mình? màu xanh lá sẽ là sự lựa chọn tuyệt vời, nếu không thích xanh lá bạn có thể chọn màu tương quan như xanh mạ, xanh lục, xanh nâu...
Thủy sinh Mộc nên màu kết hợp cho ngôi nhà có thể là màu xanh dương, màu trắng.
 
son tot nhat 1
Sơn tường màu xanh lá sẽ là sự lựa chọn tuyệt vời cho người mệnh Mộc

3. Chọn màu sơn cho gia chủ mệnh Thủy 
Tương tự chọn màu sơn tốt nhất cho gia chủ mệnh Thủy là màu xanh dương, màu trắng. Bạn cũng có thể linh động phối màu vàng ánh kim, màu bạc, màu trắng xám..cho không gian ngôi nhà: Kim sinh Thủy
 
son tot nhat 2
Màu sơn nhà cho người mệnh Thủy 

4. Chọn màu sơn cho gia chủ mệnh Thổ
Người mệnh Thổ khi sơn nhà theo phong thủy không nên bỏ qua màu nâu, xám và màu nâu xám.
Trong trường hợp bạn muốn phối hợp với các màu sơm khác để tạo sự hài hòa cho không gian, bạn có thể phối với màu đỏ, hồng, cam tượng trưng cho Hỏa (Hỏa sinh Thổ).
 
mo dai ly son 21
Người mệnh Thổ khi sơn nhà theo phong thủy không nên bỏ qua màu nâu, xám và màu nâu xám

5.Chọn màu sơn cho gia chủ mệnh Hỏa
Màu sơn tốt nhất theo phong thủy của gia chủ mệnh Hỏa chính là gam màu nóng như cam đậm, đỏ, gạch, hồng…
Để giảm bớt sự khó chịu khi chọn màu sơn đỏ, mà vẫn đảm bảo được phong thủy cho gia chủ, bạn có thể kết hợp với các gam màu xanh như xanh mạ, xanh nhạt, xanh lục, xanh lục hướng nâu.
 
son chat luong
Màu sơn tốt nhất theo phong thủy của gia chủ mệnh Hỏa chính là gam màu nóng như cam đậm, đỏ, gạch, hồng…
 
Với những gợi ý cụ thể về màu sơn cùng quy tắc ngũ hành tương sinh ở trên, chắc hẳn bạn đã biết lựa chọn màu sơn tốt nhất cho không gian nhà mình rồi đúng không nào? Đừng quên lựa chọn sơn cao cấp Alex.
Bạn đã không sử dụng Site, Bấm vào đây để duy trì trạng thái đăng nhập. Thời gian chờ: 60 giây