Hotline: 0961 662 268

Điều bạn cần quan tâm là gì khi mở đại lý bán sơn?

19/05/2017
Dù kinh doanh bất cứ sản phẩm dịch vụ nào hay cụ thể là việc mở đại lý bán sơn thì điều đầu tiên phải làm đó là khảo sát tính khả thi của nó. Thông qua việc tra cứu trên các trang mạng Internet, bạn bè và những người đã có kinh nghiệm trong ngành chia sẻ, góp ý và lời khuyên từ phía họ sẽ là rất hữu ích với bạn.

Khảo sát địa điểm mình muốn kinh doanh xem ở đó có thật sự có nhu cầu hay không? Và có bao nhiêu cơ sở kinh doanh mặt hàng này trên khu vực mở đại lý bán sơn? Họ kinh doanh thương hiệu nào, giá cả ra sao? Sau đó, hãy ước lượng thu nhập bình quân của khu vực đó khoảng bao nhiêu? Có phù hơp với mục tiêu kinh doanh của mình hay không?
 
mo dai ly ban son1
Khảo sát địa điểm kinh doanh trước khi đầu tư vào nó
 
Sau khi đánh giá thấy tính khả thi cao.Hãy đánh giá hãng sơn bạn chọn làm đại lý kinh doanh thông qua một vài tiêu chí sau:
1. Về thương hiệu
- Chọn những thương hiệu sẽ là một lợi thế cực lớn, vì hình ảnh thương hiệu, quảng cáo, người tiêu dùng dể dàng mua hàng và đón nhận nó tốt hơn. Nhưng bạn sẽ bị cạnh tranh trực tiếp từ các đại lý có bán các hãng sơn này. Bạn nên tham dò rất kỹ khu vực mình bán nếu thương hiệu này bán quá nhiều bạn nên chọn một giải pháp khác mang lại lợi thế cạnh tranh cho bạn hơn.
2. Về chất lượng
- Bạn muốn tồn tại lâu dài sản phẩm của bạn phải thật chất lượng, người tiêu dùng mới tin tưởng và sử dụng bạn. Đặc biệt là người làm công trình cao cấp họ luôn chọn sản phẩm chất lượng để thi công.
 
mo dai ly son
Sơn Alex- Sự lựa chọn hoàn hảo trong việc đầu tư kinh doanh mở đại lý bán sơn

- Để đánh giá chất lượng, đừng nghe theo tư vấn vì cũng giống như những chương trình quảng cáo trên TV - đó chỉ là sự PR về sản phẩm có thực tế những cũng có sự thổi phồng lên trong đó. Tốt nhất “trăm nghe không bằng một thấy”, tất cả hãng sơn điều cung cấp sản phẩm dùng thử cho bạn, bạn hãy chuẩn bị mặt bằng và thử nghiệm tất cả các hãng sơn có thương hiệu và đánh giá. Có thể hãy nhờ một người thợkinh nghiệm thi công và đưa ra kết quả đánh giá.
 
mo dai ly ban son2

3. Chiết khấu
- Lợi nhuận chính là yếu quyết định nên hay không nên kinh doanh mặt hàng này, trong kinh doanh việc đầu tiên nghĩ đến đó là lợi nhuận. Mức chiết khấu của các hãng sơn chênh lệch nhau khá nhiều vì vậy khi mở đại lý bán sơn bạn nên cân nhắc mức chiết khấu nào phù hợp với điều kiện và khả năng của mình.
Đáp ứng được đầy đủ những yếu tố trên về chất lượng, thương hiệu và cả chiết khấu chỉ có tại hãng sơn Alex.
Khi mở đại lý bán sơn tại hãng sơn Alex, ngoài việc được hưởng chiết khấu hấp dẫn, hỗ trợ trong thiết kế và trưng bày sản phẩm trong cửa hàng hỗ trợ trong truyền thông, quảng cáo, marketing, cung cấp các tài liệu, cataloge giới thiệu sản phẩm. Đại lý của bạn còn được tham gia các khóa huấn luyện, đào tạo, rèn luyện kỹ năng cho nhân viên bán hàng và nhân viên kinh doanh tại cửa hàng.
Thêm vào đó là quyền lợi được hưởng từ các chương trình khuyến mại hấp dẫn bao gồm chiết khấu %, quà tặng tiền mặt và quà tặng hiện vật giá trị; cung cấp đồng phục bảo hộ lao động và được hỗ trợ chi phí vận chuyển hàng hóa và được miễn phí vận chuyển tùy theo giá trị đơn hàng.
Hy vọng bài viết này phần nào cũng giúp ích cho các bạn trong việc mở đại lý kinh doanh sơn. Chúc bạn thành công!
 
 
 
 
 
 
Bạn đã không sử dụng Site, Bấm vào đây để duy trì trạng thái đăng nhập. Thời gian chờ: 60 giây