Hotline: 0961 662 268

Giải đáp những thắc mắc về sơn ngoại thất từ hãng sơn tốt nhất hiện nay

09/05/2017
Ngôi nhà là tài sản quan trọng và có giá trị lớn với đời người. Vì vậy rất nhiều người khi xây được ngôi nhà thì muốn tự mình tìm hiểu và lựa chọn màu sơn và loại sơn cho ngôi nhà. Và bạn đang có rất nhiều thắc mắc trong đầu về sơn ngoại thất.

Câu hỏi: Tại sao phải dùng sơn lót khi sơn ngoại thất?
Sơn Alex trả lời: Đối với sơn ngoại thất, sơn lót là lớp sơn vô cùng quan trọng. Nó có những tác dụng cụ thể như sau: 
- Sơn lót tạo độ bám dính cho bề mặt sử dụng và lớp sơn màu phủ bên ngoài. Lớp sơn lót càng nhẵn càng mịn, nó sẽ giúp cho tường công trình có độ khít tránh sự tác động và thấm thấu từ nước mưa và độ ẩm bên ngoài tác động lên tường.
- Lớp sơn lót mịn, đều màu sẽ giúp tiết kiệm lượng sơn phủ bên ngoài. Góp phần bảo vệ lớp sơn phủ từ bên trong như: sơn phủ bị kiềm hoá, bị thấm ngược, dẫn đến màu sắc bị biến đổi, hoen ố, bong tróc hay rỉ sét, ... Như vậy có thể kết luật lớp sơn lót giúp cho màu sơn bên ngoài đẹp mịn, bền với thời gian. 
- Đối với những bề mặt bên ngoài, khi sơn ngoại thất nhất thiết phải sơn lót.
 
Câu hỏi: Khi sơn ngoại thất có nhất thiết phải dùng 1 hệ thống sơn hay không?
Sơn Alex trả lời: Đối với 1 công trình bạn nên sủ dụng cùng 1 hệ thống sản phẩm sơn ngoại thất. 
Lý do cũng rất đơn giản và dễ hiểu: Khi sản xuất các nhà máy sơn đã có những tính toán kỹ thuật an toàn cho bề mặt của riêng sản phẩm mình. Vì vậy nếu sử dụng nhiều loại sản phẩm, sẽ dẫn đến sự lệch tông về chỉ số kỹ thuật, điều đó có thể làm xảy ra các hiện tượng ngoài mong muốn.

Câu hỏi: Sơn nội thất và sơn ngoài thất khác nhau như thế nào, có cách nào để phân biệt không? Và có thể sử dụng sơn trong nhà để sơn ngoại thất được không? (cho tiết kiệm chi phí)
Sơn Alex trả lời: Tính chất của sơn trong nhà và sơn ngoại thất là hoàn toàn khác biệt nhau: Sơn trong nhà ít có tính năng chống rêu mốc và không chịu được tác động mạnh của môi trường. Sơn ngoại thất là loại sơn sử dụng cho bên ngoài, nó có năng chống rêu mốc, chịu được tác động của môi trường. Trái hẳn với sơn trong nhà, sơn ngoại thất có khả năng chống rêu mốc cao, chịu được tác động từ môi trường khắc nghiệt bên ngoài như nắng, mưa, ...
Chính vì các yếu tố đặc tính khác nhau như trên mà dưới mọi hình thức bạn tuyệt đối không dùng sơn trong nhà để làm sơn ngoại thất. Vì nếu dùng sơn trong nhà để sơn ngoại thất sẽ xảy ra các hiện tượng sau:
- Màu sơn bị phấn hoá, loang lổ không đều màu.
- Tường nhà nhanh bị rêu mốc và khó khắc phục.
- Màng sơn bị bay màu rất nhanh, làm cho ngôi nhà bạn nhanh xuống màu.
 
Sơn Alex – Hãng sơn tốt nhất hiện nay thiết nghĩ bạn không muốn nhìn ngôi nhà mơ ước của mình nhanh bị xuống màu “chiếc áo khoác” đúng không?

Đối với mỗi chủng loại sơn trên bao bì đều ghi rõ từng loại sơn: Sơn nội thất – dùng để sơn trong nhà. Sơn ngoại thất – dùng để sơn ngoại thất. Vì vậy khi mua hàng bạn cần để ý kỹ trên bao bì để tránh sự nhầm lẫn.

 
Bạn đã không sử dụng Site, Bấm vào đây để duy trì trạng thái đăng nhập. Thời gian chờ: 60 giây