Hotline: 0961 662 268

Giải đáp thắc mắc về sơn ngoại thất từ hãng sơn tốt nhất hiện nay – Phần 2

09/05/2017
Như ở trong phần 1 – Sơn Alex – Hãng sơn tốt nhất hiện nay đã giúp bạn đọc trả lời một số câu hỏi xung quanh việc sử dụng sơn ngoại thất. Trong phạm vi bài viết này, Sơn Alex tiếp tục giải đáp thắc mắc bạn đọc về những lưu ý khi thi công sơn ngoại thất.

Câu hỏi: Làm thế nào để lớp sơn ngoại thất đẹp và bên với thời gian?
Sơn Alex trả lời: Để có một lớp sơn ngoại thất đạt hiệu quả như mong muốn bạn cần phải lưu tâm các vấn đề sau: 
-  Sản phẩm sơn ngoại thất là một yếu tố quan trọng. Bạn phải lựa chọn những hãng sơn tốt có đặc tính kỹ thuật cao trong tính chống kềm, chống rêu mốc, độ bám dính cao và bền màu. Đó là những yếu tố cần thiết đối với một loại sơn ngoại thất tốt.
- Quá trình và kỹ thuật thi công sơn: Phải tuyệt đối chấp hành xử lý bề mặt tường trước khi thi công. Bề mặt phải thật nhẵn và với tường bên ngoài ngoài việc đánh giấy giáp từ qui trình thô đến tinh tuyệt đối không được sử dụng bột bả mastic để làm nhẵn bề mặt. Vì như vậy kết quả chất lượng không những không đạt yêu cầu mà còn làm cho chất lượng sơn ngoại thất càng nhanh chóng xuống cấp.
Trong 2 yếu tố nêu trên, mức độ quan trọng của mỗi yếu tố là như nhau. Yếu tố nào không đạt cũng đều ảnh hưởng đến độ đẹp và bền của lớp sơn ngoại thất.
 
chon
 
Sơn ngoại thất đẹp và bền với thời gian phụ thuộc cả vào chất lượng sơn và kỹ thuật thi công
 
Câu hỏi: Tại sao trước khi sơn ngoại thất phải xử lý bề mặt ?
Sơ Alex trả lời:
Một trong những yếu tố quan trọng để lớp sơn ngoại thất đạt hiệu quả cao nhất đó chính là sử lý bề mặt thi công. Bề mặt tường càng nhẵn, càng phẳng bao nhiêu thì lớp sơn lót càng giúp tăng độ bám dính của bề mặt và làm màu phủ đều màu, đẹp và bền hơn. 
Qui trình xử lý bề mặt đòi hỏi phải có sự tỉ mỉ, cẩn thận không được làm qua loa, cẩu thả. Mỗi một thao tác đúng sẽ góp phần làm tăng khả năng bảo vệ của bề mặt sơn ngoại thất.
Các giai đoạn trong xử lý bề mặt trước khi sơn ngoại thất:
- Đánh giáp thô: đây là công đoạn loại bỏ tạp chất trên bề mặt tường như lớp sơn cũ, lớp gỉ sét, lớp dầu mỡ, bụi bẩn bám lâu ngày... Đây là những nguyên nhân làm giảm độ bám dính của sơn ngoại thất.
 
son ngoai that

Xử lý bề mặt thi công là yếu tố quan trọng để sơn ngoại thất phát huy tác dụng
- Khắc phục, sửa chữa các điều bất ổn trên bề mặt. Cần tạo độ bằng phẳng cho bề mặt tường.
- Sau khi khắc phục đánh giáp hoàn thành phần giáp thô bề mặt. Người thợ thi công cần lấy giấy giáp cho độ nhám mịn hơn để đi tinh lại toàn bộ bề mặt tường một lần cuối để đảm bảo bề mặt thi công nhẵn và phẳng nhất có thể.
Bề mặt nhẵn phẳng có những tác dụng cụ thể sau: 
- Giúp cho tường có độ bám dính cao, tránh tối đa sự tác động khắc nghiệt của thời tiết bên ngoài vào sâu trong tường. 
- Giúp cho lớp sơn phủ được đều và bền màu.
- Ngoài ra bề mặt nhẵn phẳng còn giúp tiết kiệm tối đa lượng lớp sơn phủ bên ngoài.
Sơn Alex – Hãng sơn tốt nhất hiện nay hi vọng đã giúp các bạn giải đáp được những thắc mắc những vấn đề liên quan đến việc thi công sơn ngoại thất.
 
Bạn đã không sử dụng Site, Bấm vào đây để duy trì trạng thái đăng nhập. Thời gian chờ: 60 giây