Hotline: 0961 662 268

Kinh nghiệm kinh doanh cho người định mở đại lý phân phối sơn.

05/06/2017
Bạn đang chậm chững trong những ngày đầu lên ý tưởng mở đại lý phân phối sơn. Bạn còn đang thấy bề bộn, lúng túng và nhiều lo lắng trong nghề, hãy để tác giả bài viết này chia sẻ và giải đáp những băn khoăn đó cùng bạn.
Câu hỏi đầu tiên bạn cần phải trả lời khi lập ý tưởng mở đại lý phân phối sơn là sẽ bán loại sơn nào đây?
 
mo dai ly phan phoi son 2
 Kinh nghiệm kinh doanh cho những người có ý định mở đại lý phân phối sơn. Hình 1
 
Khi đã lựa chọn được vị trí đặt cửa hàng, kế hoạch đầy đủ và vốn đầy đủ thì yếu tố quan trọng để bạn bắt đầu bước vào kinh doanh sơn đó là lựa chọn loại sơn và hãng sơn. Hiện nay, trên thị trường có rất thương hiệu khác nhau nên điều quan trọng là bạn phải chọn được sản phẩm hợp lý.

Thứ nhất: Bạn cần lựa chọn sản phẩm và thương hiệu sơn tốt 
Thứ hai: Bạn cần phải lựa được hình thức kinh doanh phù hợp với điều kiện của bạn.

 Hình thức kinh doanh sơn phổ biến nhất đó là trở thành đại lý. Nhưng vấn đề ở đây là nên làm đại lý sơn cấp 1 hay đại lý cấp 2. Kinh nghiệm kinh doanh sơn ở đây là bạn nên tùy vào số vốn của mình để quyết định nên trở thành đại lý cấp 1 hoặc cấp 2.

 Khi trở thành đại lý bạn sẽ lấy hàng trực tiếp từ nhà sản xuất. Điều này sẽ giúp bạn lấy hàng với giá tốt nhất, sản phẩm tốt nhất và được công ty hỗ trợ về kế họach, chiến lược bán hàng. Tuy nhiên, điều khó khăn ở đây là bạn phải đảm nhận một thị trường nhất định và phải phát triển thị trường đó một cách tốt nhất. Vì thế, nếu đảm bảo được về vốn và tự tin với khả năng kinh doanh của mình thì bạn có thể lựa chọn hình thức này.
 
mo dai ly phan phoi son 1
Kinh nghiệm kinh doanh cho những người có ý định mở đại lý phân phối sơn. Hình 2
 
Còn nếu trở thành đại lý sơn cấp 2 bạn sẽ lấy hàng qua đại lý sơn cấp 1, không cần nhiều vốn, lấy hàng với số lượng nằm trong khả năng của bạn và có thể được du di về công nợ. Nhưng tất nhiên khi lấy hàng qua đại lý trung gian thì giá bán của bạn sẽ cao hơn và lợi nhuận sẽ thấp hơn nên cũng gặp khó khăn để thu hút khách hàng.

 Khi mọi thứ ban đầu đã vào guồng quay thì việc quản lý cửa hàng là một trong những yếu tố quan trọng để đại lý phân phối sơn của bạn phát triển.

Khi mở đại lý sơn cấp 1, số lượng hàng hóa cũng như số lượng giao dịch giữa nhà cung ứng, với các đại lý cấp 2 nhiều sẽ khiến bạn gặp khó khăn trong việc quản lý và cân đối. Để tránh bị thất thoát, nắm được doanh thu bạn nên có một kế toán riêng để ghi lại sổ sách, tính toán cụ thể lượng hàng bán ra, nhập vào trong ngày. Tuy nhiên, là con người thì có lúc sẽ sai sót, không những thế nhiều khi bạn còn gặp phải rắc rối khi thuê phải người không trung thực. Thế nên, kinh nghiệm kinh doanh sơn ở đây là bạn nên có một phần mềm quản lý chuyên nghiệp.

Các phần mềm này sẽ giúp bạn quản lý về lượng hàng bán ra, nhập vào, lượng hàng tồn kho, doanh thu, công nợ, lãi/ lỗ, phân loại hàng hóa theo thương hiệu, đặc tính của sơn, theo dung tích hoặc khối lượng sản phẩm. Không những thế, phần mềm còn giúp bạn quản lý kho hiệu quả từ số liệu hàng hoa đến kiểm kê, xử lý hàng bị thừa, bị thiếu. Phần mềm cũng giúp bạn quản lý cửa hàng một cách chuyên sâu để có cái nhìn tổng quản và đưa ra những kế hoạch, hướng xử lý những tình huống gặp phải, cũng như hướng hoạt động của cửa hàng…

Trên đây là một vài kinh nghiệm để giúp bạn kinh doanh một đại lý phân phối sơn hiệu quả, tránh những rủi ro không đáng có. Ngoài ra trong quá trình kinh doanh thực tiễn bạn có thể tự rút ra cho mình những kinh nghiệm, bí quyết kinh doanh riêng.

Bạn có thể tìm hiểu thêm các điều kiện để mở đại lý kinh doanh phân phối sơn của chúng tôi tại đây.
Chúc các bạn tự tin và phát triển đại lý phân phối sơn của bạn hiệu quả, thành công!
 
 
Bạn đã không sử dụng Site, Bấm vào đây để duy trì trạng thái đăng nhập. Thời gian chờ: 60 giây