Hotline: 0961 662 268

Kinh nghiệm mở đại lý kinh doanh sơn thành công

11/05/2017
Mở đại lý kinh doanh sơn không dễ dàng và đơn giản nhưng nếu bạn biết lắng nghe những kinh nghiệm của người đi trước tôi tin bạn sẽ thành công.

Bạn đang có ý định mở đại lý kinh doanh sơn? Trong đầu bạn đang rất nhiều băn khoăn lo lắng. Tôi xin liệt kê những điều tôi đã từng băn khoăn xem có giống bạn không nhé?

Tôi đã từng có một “mớ” thắc mắc trước khi mở đại lý kinh doanh sơn
1. Mở đại lý kinh doanh sơn thì làm đại lý cấp mấy thì sẽ hiệu quả? Làm đại lý cấp 1 để lấy hàng từ công ty hay đại lý cấp 2 để lấy hàng qua các đại lý thì sẽ đơn giản và sinh lời nhanh hơn.
 2. Chọn sản phẩm sơn nào để mở đại lý đây? Sơn đã có thương hiệu hay những hãng sơn mới trên thị trường và chưa có người làm?
3. Thương hiệu sơn nào có chất lượng ổn định, đảm bảo uy tín khi khách hàng sử dụng?
4. Mở đại lý kinh doanh sơn cần bao nhiêu vốn?
5. Mở đại lý sơn, lấy sơn về rồi không bán được thì phải sử lý ra sao?
6. Giá sản phẩm có ổn định không? Nếu trong trường hợp giá bất ổn tăng giảm sẽ ảnh hưởng như thế nào đối với đại lý kinh doanh?
cau hoi thac mac
Tóm lại là tôi đã có một “mớ” thắc mắc như thế trước khi quyết định mở đại lý kinh doanh sơn.
 
Với 6 năm kinh nghiệm trong nghề và 4 năm làm chủ đại lý kinh doanh sơn tôi xin chia sẻ một số kinh nghiệm bản thân để bạn đọc tham khảo.
1. Bạn chỉ nên làm đại lý kinh doanh sơn cấp 1 để có thể lấy hàng trực tiếp từ nhà máy khi bạn có đầy đủ nguồn lực về vốn.
- Thuận lợi khi làm đại lý cấp 1: Giá cả và chất lượng sản phẩm sẽ là đảm bảo ở mức cao nhất. Bạn dễ dàng tiếp cận với khách hàng hơn, dễ bán hàng hơn. Và điều quan trọng là bạn nhận được sự hỗ trợ tối đa từ công ty trong quá trình bán hành.
- Tuy nhiên khi làm đại lý kinh doanh sơn cấp 1 của bất kỳ hãng sơn nào bạn cũng sẽ chịu áp lực lớn về việc phải đảm nhận và đảm bảo phát triển thị trường theo kế hoạch của công ty. Và điều đó đòi hỏi bạn phải chủ động về vốn và sản lượng tiêu thụ.
Còn nếu bạn chưa đầy đủ tiềm lực về vốn thì bạn nên mở đại lý kinh doanh cấp 2 và lấy sản phẩm qua đại lý cấp 1.
- Với hình thức đại lý này bạn không phải chịu áp lực về doanh số, công nợ đôi khi sẽ nhận được sự hỗ trợ của đại lý sơn cấp 1.
2. Đối với việc chọn thương hiệu bạn cần chọn một thương hiệu có sản phẩm tốt, đạt tiêu chuẩn chất lượng để giúp bạn xây dựng và khẳng định thương hiệu cá nhân của bạn trong việc làm đại lý sơn.
 
lua chon thuong hieu
Lựa chọn thương hiệu đúng đắn sẽ quyết định hiệu quả kinh doanh của bạn

3. Thương hiệu có chất lượng ổn định hay không ổn định thì bạn cần tìm hiểu qua cách làm việc của nhân viên thương hiệu đó, chế độ chăm sóc, chế độ bán hàng, chăm sóc sau bán hàng, cam kết về sản phẩm của thương hiệu đó, thực tế sản phẩm qua thợ thi công và sử dụng ....
4. Vốn đối với việc mở đại lý kinh doanh sơn thường bao giờ cũng thiếu. Song điều quan trọng nhất là bạn sử dụng vốn như thế nào, cách luân chuyển vốn ra làm sao, quay vòng vốn có hiệu quả hay không?
 
von dau tu
 
Cách sử dụng đồng vốn hiệu quả mới là điểm cốt yếu trong kinh doanh
 
5. Để tránh rủi ro cao khi bạn không có duyên mở đại lý kinh doanh sơn, bạn cần trao đổi cụ thể rõ ràng đối với nhà cung cấp để nhận được sự thống nhất rõ ràng ngay từ đầu đối với số lượng hàng bạn bị tồn kho.
6. So với mặt hàng vật liệu xây dựng khác mặt hàng sơn có thể nói là tương đối ổn định nên bạn cứ yên tâm.
Kinh nghiệm tôi đưa ra có thể là chưa đầy đủ hết mọi thắc mắc của các bạn, xong tôi mong nó có thể phần nào giúp các bạn định hướng trước quyết định mở đại lý kinh doanh sơn của bạn.
Chúc các bạn thành công!
Bạn đã không sử dụng Site, Bấm vào đây để duy trì trạng thái đăng nhập. Thời gian chờ: 60 giây