Hotline: 0961 662 268

Kinh nghiệm quý cho những người muốn mở đại lý sơn

16/07/2017
Tôi muốn mở đại lý sơn nhưng không biết bắt đầu từ đâu?Tôi phải làm những gì để đủ điểu kiện mở đại lý sơn?

Đó là những câu hỏi điển hình của nhiều người khi muốn bắt đầu phát triển kinh doanh trong lĩnh vực sơn. Chúng tôi với kinh nghiệm tư vấn cho khách hàng về cách thức mở đại lý sơn muốn thông qua bài viết này, giúp ai đang có nhu cầu mở đại lý sơn sẽ có cái nhìn tổng quan nhất về ngành. Bài viết này tôi cũng muốn chia sẻ một chút kinh nghiệm cho những ai muốn mở đại lý sơn, hy vọng nó giúp ích được cho bạn đọc.
 
chia khoa thanh cong la hoc hoi tu nhung nguoi di truoc

 

Chìa khóa giúp bạn thành công là học hỏi từ những người đi trước

Nhu cầu về các loại sơn đang ngày một tăng khi thị trường nhà ở, xây dựng đang nóng lên từng ngày. Ngày nay, không còn nhiều người chọn vôi ve để trang trí nhà cửa nữa, thay vào đó là nhu cầu sử dụng sơn tường giúp ngôi nhà thêm bền đẹp. Vì vậy, trước nhu cầu ngày một cao, nhiều người bắt đầu cómong muốn mở đại lý sơn để kinh doanh. Dưới đây là một số kinh nghiệm dành cho bạn trước khi bắt tay vào việc kinh doanh.

Muốn kinh doanh tốt trong ngành sơn, bạn cần nghiên cứu kỹ thị trường này. Không phải muốn mở đại lýsơn là bạn có thể mở được ngay, bán được hàng luôn đâu. Vì vậy, tôi muốn bạn nên tiến hành tìm hiểu nghiêm túc một số vấn đề trước khi muốnmở đại lý sơn đó là:

  • Khả năng tài chính của bạn? Bạn cần tìm hiểu xem, muốn mở một đại lý sơn thì cần bao nhiêu vốn? Làm thế nào để bạn có nguồn vốn đó?

  • Hiện tại nhu cầu về sơn như thế nào? Khu vực bạn muốn mở đại lý sơn có lượng khách hàng như thế nào?Khách hàng của bạn ưa dùng loại sơn nào?

  • Bạn có nguồn khách hàng nào chưa? Bạn đã có kinh nghiệm trong lĩnh vực sơn hay không?

  • Nếu bạn muốn mở đại lý sơn thì bạn mở đại lý cấp 1 hay cấp 2?

  • Bạn sẽ chọn sơn của thương hiệu nào để kinh doanh?

Tôi nghĩ đó là những câu hỏi đầu tiên và quan trọng nhất cho bạn nếu muốn mở đại lý sơn. Mặc dù kinh doanh theo kiểu đại lý không mới, đặc biệt là rào cản thấp do bạn là trung gian, do đó không bị quá áp lực về doanh số. Nhưng rõ ràng, trong kinh doanh mục tiêu ai cũng hướng đến là lợi nhuận nên bạn cần được tư vấn kỹ trước khi muốn mở đại lý kinh doanh sơn.

Về lựa chọn thương hiệu sơn: Đa số những người có nhu cầu muốn mở đại lý sơn đều có những am hiểu nhất định về thị trường sơn. Tuy nhiên, nếu bạn là “ma mới” trong ngành thì bạn cần phải tìm hiểu rất nhiều đó. Bạn cần tìm hiểu xem thương hiệu nào bạn muốn kinh doanh khi mở đại lý sơn, ưu nhược điểm khi chọn thương hiệu đó là gì, chiết khấu của  hãng dành cho bạn như thế nào. Ngoài ra bạn cũng cần xem xét cách thức hoạt động, thái độ của khách hàng về những thương hiệu sơn đó trên thị trường. Đó chính là những căn cứ tốt nhất cho bạn trước khi muốn mở đại lý sơn.
 
Can nhac lua chon thuong hieu son ban muon kinh doanh

Cân nhắc lựa chọn thương hiệu sơn mà bạn muốn kinh doanh
 

Về lựa chọn loại hình đại lý: Tôi muốn mở đại lý sơn nhưng không biết nên làm đại lý cấp 1 hay cấp 2? Đây là câu hỏi điển hình chúng tôi hay gặp phải khi tiếp xúc với những bạn muốn mở đại lý sơn. Nếu khả năng tài chính của bạn tốt, thì bạn nên làm đại lý cấp 1. Sở dĩ vậy là bởi đại lý cấp 1 sẽ giúp bạn đảm bảo nguồn hàng, giá cả tốt hơn khi làm đại lý cấp 2. Tuy nhiên việc mở đại lý sơn cấp 1 cũng sẽ gây áp lực cho bạn bởi bạn cần có một mối quan hệ khách hàng rộng để đảm bảo lượng hàng bán ra đủ tốt mới đủ điều kiện trở thành đại lý sơn cấp một. Khi muốn mở đại lý sơn cấp 2 bạn có thể dễ dàng hơn do đòi hỏi của hãng về đại lý sẽ không cao như đại lý cấp 1, bạn sẽ không bị quá áp lực về doanh số hay khách hàng, bán bao nhiêu thì hưởng chiết khấu bấy nhiêu, loại đại lý này phù hợp với những người chưa có nhiều kinh nghiệm và vốn.
 
Nói chung, muốn mở một đại lý kinh doanh sơn, bạn cần phải tự tìm hiểu rất nhiều, hãy tìm cho mình một vài đối tác tư vấn. Bởi người có kinh nghiệm trong ngành sẽ cho bạn những lời khuyên hữu ích hơn.

Bạn có thể liên hệ với chúng tôi để được nhận tư vấn ngay bây giờ, chúng tôi luôn sẵn sàng 0982.372.636.
Chúc bạn thành công!

 
 

 

Bạn đã không sử dụng Site, Bấm vào đây để duy trì trạng thái đăng nhập. Thời gian chờ: 60 giây