Hotline: 0961 662 268

Màu sắc sơn nội thất trong phòng ngủ: Đem đến cho bạn giấc ngủ ngon và sâu hơn

18/05/2017
Bạn có biết? Màu sắc của sơn nội thất phòng ngủ và giấc ngủ có mối liên hệ chặt chẽ với nhau. Theo một cuộc khảo sát cho thấy những kết quả cụ thể về từng gam màu trang trí phòng ngủ và những tác động của chúng tới hoạt động của chủ nhân căn phòng.
Vậy nên, việc lựa chọn sơn nội thất rất quan trọng, nó đóng vai trò to lớn trong việc nghỉ ngơi, thư giãn của bạn sau những giờ học tập và làm việc căng thẳng.
 
phong ngu mau xanh duong
Phòng ngủ với sơn nội thất màu xanh dương sẽ đem đến cho chúng ta giấc ngủ ngon nhất và sâu nhất.

Tất nhiên là chúng ta không nhìn thấy màu sắc gì nữa khi mắt đã nhắm và đèn đã tắt, thế nhưng màu sắc của bức tường và các đồ trang trí thực ra ảnh hưởng tới giấc ngủ của bạn từ trước khi bạn nhắm mắt. Trung bình, những người tham gia cuộc khảo sát có phòng ngủ màu xanh dương ngủ khoảng 7 tiếng 52 phút mỗi đêm, là giấc ngủ dài nhất so với những người có phòng ngủ màu khác.
 
phong ngu mau cam

Với những người có phòng ngủ với gam màu sơn nội thất cam lại có giấc ngủ ngắn hơn một chút, trung bình 7 tiếng 28 phút mỗi đêm. Tông màu ấm này cũng tạo ra một bầu không khí ổn định và cân bằng, ngoài ra còn giúp ích cho quá trình tiêu hóa nữa, đặc biệt là nếu bạn ăn tối muộn hoặc ăn quá nhiều” - nghiên cứu cho biết. Màu cam cũng được cho là giúp chúng ta thư giãn cơ bắp, do đó cảm thấy buồn ngủ nhanh hơn.

Màu xanh lá cây lại mang đến sự thư thái và cảm giác dễ chịu. Những người ngủ trong các căn phòng màu xanh lá cây có giấc ngủ đêm kéo dài khoảng 7 tiếng rưỡi, và 22% trong số họ nói rằng họ thức dậy lúc bình minh với tâm trạng lạc quan và tích cực.
 
phong ngu mau xam

Phòng ngủ màu bạc dịu nhẹ giống như ánh trăng, khiến não chúng ta nhận biết rằng đã đến đêm và đến lúc cho cơ thể nghỉ ngơi và chìm vào giấc ngủ. Ngoài ra, một số người tham gia khảo sát còn nói rằng họ cảm thấy có động lực tập thể dục trong những phòng ngủ màu bạc.
Hy vọng bài viết này sẽ giúp ích cho bạn trong việc lựa chọn màu sơn nội thất phòng ngủ cho tổ ấm thân yêu.
 
 Từ khóa: sơn nội thất
Bạn đã không sử dụng Site, Bấm vào đây để duy trì trạng thái đăng nhập. Thời gian chờ: 60 giây