Hotline: 0961 662 268

Mở đại lý kinh doanh sơn cần phân tích thị trường tiềm năng

17/05/2017
Màu sắc của sơn đóng vai trò lớn trong việc hoàn thiện công trình, sơn tường hiện nay không chỉ với mục đích bảo vệ tường mà còn mang tính thẩm mỹ cao, mỗi công trình đều có bản thiết kế màu sắc từng khu vực khác nhau để đảm bảo phối màu phù hợp, ngoài ra lựa chọn sơn tốt còn tăng khả năng chống chọi với thời tiết giữ được độ bền của màu.
Hiểu được lợi ích của sơn mang lại mà hiện nay đa số các công trình lớn nhỏ từ tòa nhà chọc trời đến nhà ở, xưởng sản xuất tất cả đều được hoàn thiện bằng sơn cao cấp. Nhờ có lượng cầu lớn nên các nhà sản xuất cũng chú trọng vào việc mở đại lý kinh doanh sơn để mang nguồn cung đến với người tiêu dùng gần nhất.
 
phan tich thi truong
Phân tích thị trường là điều cần làm khi bạn muốn phát triển kinh doanh

Câu hỏi đặt ra là nên mở đại lý kinh doanh sơn ở đâu? Nếu ở các thành phố lớn thì lượng công trình xây dựng sẽ có mật độ cao nhưng khó khăn là có rất nhiều đại lý của các hãng khác nhau cạnh tranh thị trường tiêu thụ sản phẩm. Ngược lại, mở đại lý kinh doanh tại các tỉnh, huyện, xã thì nhu cầu mua thấp hơn bởi mật độ dân số, nhà ở, các công trình thưa thớt hơn; nhưng điểm cộng là môi trường cạnh tranh không cao. Vậy nên, không cần băn khoăn nhiều đến mở đại lý phân phối sơn ở thành phố lớn hay các tỉnh lẻ mà chỉ cần quan tấm đến địa chỉ nào là trung tâm của mỗi vùng, và quan tâm đến kế hoạch triển khai chương trình giới thiệu sản phẩm đến người dùng của từng vùng miền là khác nhau.
 
mo dai ly phan phoi son 1
Hình ảnh sơn Alex tại một đại lý cung cấp sơn

Để mở đại lý sơn bạn cần chuẩn bị một khoản tài chính để có thể phân phối sản phẩm, nếu số vốn bạn có không nhiều, bạn nên trao đổi với nhà cung cấp về các mức chiết khấu, ưu đãi và đề nghị phía nhà cung cấp hỗ trợ một phần chi phí, trong khoảng thời gian nhất định bạn cần có những bước tiến để tăng doanh thu và quay vòng vốn. Ngoài ra, để đảm bảo quyền lợi cho khách hàng bạn cần đưa ra các chính sách chăm sóc khách hàng và yêu cầu phía công ty hỗ trợ nếu cần thiết, chẳng hạn như đi kèm dịch vụ hậu mãi, đại lý sẽ có trách nhiệm hơn về sản phẩm bán ra cho người tiêu dùng nên phải chắc chắn rằng nếu là lỗi của nhà sản xuất thì công ty sẽ có trách nhiệm giải quyết cho người tiêu dùng.
Công ty TNHH Sơn Alex đã thực hiện nhiều chính sách hậu mãi và cũng đã nhận được phản hồi tích cực từ phía các đại lý và khách hàng. Sơn Alex rất vui vì mang đến sản phẩm chất lượng, dịch vụ tốt nhất. Đó chính là tín hiệu tốt, là động lực để chúng tôi tiếp tục thực hiện những chính sách hậu mãi mới tốt hơn trong thời gian tới.
Bạn đã không sử dụng Site, Bấm vào đây để duy trì trạng thái đăng nhập. Thời gian chờ: 60 giây