Hotline: 0961 662 268

Mở đại lý kinh doanh sơn nên chọn là đại lý cấp 1 hay cấp 2?

03/06/2017
Có thể nói mở đại lý sơn là một trong những mảng kinh doanh đang hot hiện nay, đặc biệt là ở những vùng có tốc độ đô thị hóa cao.

Khi xác định mở đại lý sơn ngoài việc lựa chọn thương hiệu sơn điều bạn cần quan tâm thứ hai và trả lời được câu hỏi bạn sẽ là đại lý sơn cấp 1 hay cấp 2.
Tham khảo cách lựa chọn thương hiệu sơn khi mở đại lý kinh doanh sơn tại đây.
 
lam dai ly son cap 1 hay 2 1
Mở đại lý kinh doanh sơn nên chọn là đại lý cấp 1 hay cấp 2?. Hình 1

Để trả lời câu hỏi này tác giả chắc chắn nhiều bạn đang muốn làm ăn và làm ăn lớn thể nào cũng nghĩ đến việc mở đại lý kinh doanh sơn cấp 1, làm việc với nhà máy cho hoành tráng, tối đa lợi nhuận. Nhưng các bạn cần phải bình tĩnh và cân nhắc mọi việc cho thấu đáo nhé. Điều này chưa chắc đã hợp lý chút nào đâu. Đối với các hãng sơn khác nhau không phải cứ là đại lý sơn cấp 1 là được hưởng chiết khấu cao đâu nhé vì nhiều thương hiệu họ lại xây dựng mức chiết khấu cho các đại lý kinh doanh theo kiểu đại lý càng lớn (bán được nhiều) thì chiết khấu càng cao, nên rất bất lợi cho đại lý mới bán, doanh số chưa cao nên chiết khấu sản phẩm còn không bằng đại lý cấp 2 nên không cạnh tranh được với đại lý cấp 2. Chính vì vậy khi mới khởi nghiệp mở đại lý kinh doanh sơn bạn cần tìm hiểu kỹ về các thương hiệu và cách thức xây dựng mức chiết khấu cho đại lý của những thương hiệu sơn đó.

Đa số với các hãng sơn nếu là đại lý kinh doanh sơn cấp 1 nhà máy sẽ yêu cầu bạn bỏ tiền ra để ôm hàng theo doanh số đăng ký mỗi năm. Như vậy đòi hỏi nguồn vốn của bạn phải cao mà đôi khi lại khó cạnh tranh với những đại lý sơn cấp 2. Vì vậy bạn cần phải kỹ lưỡng và cần thận trước khi xác định quy mô và cấp độ mở đại lý kinh doanh sơn cho mình.
 
lam dai ly son cap 1 hay 2 2
Mở đại lý kinh doanh sơn nên chọn là đại lý cấp 1 hay cấp 2?. Hình 2

Ngoài những điều trên thì để mở đại lý kinh doanh sơn thành công bạn cũng cần phải trau dồi những kiến thức và kinh nghiệm xoay quanh sản phẩm sơn mà bạn định kinh doanh. Cái duyên bán hàng, cách thu hút và giữ chân khách hàng chính là nằm ở yếu tố này. Hãy cho những khách hàng đến với đại lý sơn của bạn thấy được rằng họ đang được làm việc với một người chủ đại lý sơn giàu kinh nghiệm, nhiệt tình và trách nhiệm.

Chúc các bạn thành công trong sự nghiệp mở đại ý kinh doanh sơn của mình!

Tác giả: Thủy Nguyễn - VCNTT

Có thể các bạn quan tâm:
=> Điều bạn cần quan tâm là gì khi mở đại lý sơn
=> Nên mở đại lý bán sơn của hãng nào?
 
Bạn đã không sử dụng Site, Bấm vào đây để duy trì trạng thái đăng nhập. Thời gian chờ: 60 giây