Hotline: 0961 662 268

Mở đại lý phân phối sơn, phải đáp ứng yêu cầu gì?

06/07/2017
Mở đại lý phân phối sơn là hình thức kinh doanh đang ngày càng được nhiều người quan tâm. Không chỉ mang đến nhiều lợi thế kinh doanh cho người phân phối, mở đại lý phân phối sơn còn góp phần quảng bá thương hiệu sơn rộng rãi đến người dùng. Vậy, muốn mở đại lý phân phối sơn có dễ không và cần phải đáp ứng được yêu cầu gì?

Sơn được xem là sản phẩm tiềm năng trên thị trường vì nhu cầu về sơn cao và là sản phẩm thiết yếu trong xây dựng, trong công nghiệp. Chính vì vậy mà trước kia để đăng kí mở đại lý phân phối sơn là việc không hề đơn giản, công ty sản xuất sơn đòi hỏi rất khắt khe.

Tuy nhiên, trong thị trường kinh tế phát triển như hiện nay, cộng với việc ngày càng nhiều các thương hiệu sơn xuất hiện, cạnh tranh mạnh mẽ trên thị trường, thì mở đại lý phân phối sơn trở nên thuận lợi và đơn giản hơn rất nhiều.
 
mo dai ly phan phoi son 4
Sơn được xem là sản phẩm tiềm năng trên thị trường vì nhu cầu về sơn cao và là sản phẩm thiết yếu trong xây dựng
 
Hiên nay, muốn mở đại lý phân phối sơn người kinh doanh chỉ cần đáp ứng được các yêu cầu do công ty sản xuất đưa ra. Mỗi một thương hiệu sơn khác nhau sẽ có yêu cầu cụ thể khác nhau cho nhà phân phối. Trong đó có các yêu cầu cơ bản sau:

1. Có mặt bằng kinh doanh để trưng bày, giới thiệu và bán sản phẩm
Cũng giống như các sản phẩm khác, muốn kinh doanh thu hút được nhiều khách hàng thì thẩm mỹ trong khâu trưng bày sản phẩm là không thể bỏ qua. Mở đại lý phân phối sơn cũng vậy, khách hàng của bạn chủ yếu là các cửa hàng, các cơ sở nhỏ lẽ mua số lượng lớn, chính vì vậy mà việc trưng bày giới thiệu sản phẩm càng quan trọng hơn.
 
mo dai ly phan phoi son 1

Muốn kinh doanh thu hút được nhiều khách hàng thì thẩm mỹ trong khâu trưng bày sản phẩm là không thể bỏ qua
Khi muốn mở đại lý phân phối sơn, người kinh doanh cần phải có mặt bằng kinh doanh để trưng bày, giới thiệu sản phẩm theo đúng yêu cầu của nhà sản xuất.

2. Có khả năng về tài chính đủ để nhận phân phối sản phẩm
Khi mở đại lý phân phối sơn, người kinh doanh phải nhập số lượng hàng đủ lớn từ nhà sản xuất, sau đó phân phối lại cho các cửa hàng, cơ sở bán nhỏ lẽ khác. Để có thể thu hút được các đại lý lấy sản phẩm của mình, các nhà phân phối thường hỗ trợ tối đa cho đại lý trực tiếp bên dưới như thanh toán trễ, bán trước lấy tiền sau, thanh toán theo hình thức “gối đầu”....
Chính vì những lý do trên, khi muốn mở đại lý phân phối sơn, bạn cần phải có tiềm lực về tài chính đủ mạnh để nhận phân phối sản phẩm.

mo dai ly phan phoi son 2
Khi muốn mở đại lý phân phối sơn, bạn cần phải có tiềm lực về tài chính đủ mạnh

3. Có trách nhiệm về mẫu mã, chất lượng sản phẩm khi bán cho khách hàng
Để đảm bảo uy tín và thương hiệu sơn, người phân phối cần phải có trách nhiệm về mẫu mã, chất lượng sản phẩm khi bán cho khách hàng của mình.
Trong thực tế rất nhiều người mở đại lý phân phối sơn muốn thu lợi nhanh chóng đã cố tính bán hàng kém chất lượng, buôn bán gian dối,... Từ đó gây mất uy tín nhà sản xuất, gây ảnh hưởng đến hình ảnh thương hiệu sơn trong mắt người tiêu dùng.

4. Có trách nhiệm về công nợ và doanh số hàng tháng
Khi muốn mở đại lý phân phối sơn, người kinh doanh phải đăng kí doanh số hàng tháng với nhà sản xuất. Việc thực hiện đúng doanh số hàng tháng và thanh toán công nợ tới kì là trách nhiệm và nghĩa vụ của nhà phân phối đã được cam kết trong hợp đồng.
 
mo dai ly son 3
Việc thực hiện đúng doanh số hàng tháng và thanh toán công nợ tới kì là trách nhiệm và nghĩa vụ của nhà phân phối

Như vậy, nắm được các yêu cầu cơ bản trên, sẽ giúp cho bạn không bỡ ngỡ khi muốn tự mình mở đại lý phân phối sơn. Để việc kinh doanh mặt hàng sơn được thuận lợi và phát triển, bạn nên nghiên cứu thật kĩ chính sách của công ty sản xuất trước khi quyết định nhé.

Bạn đọc có nhu cầu làm nhà phân phối sơn cao cấp Alex, hay muốn tham khảo thêm thông tin bổ ích về việc mở đại lý phân phối sơn có thể tham khảo thêm tại đây:

Hoặc liên hệ theo số điện thoại sau để biết thêm chi tiết:
Phụ trách phòng kinh doanh: Mr Thu
Mobile: 0961 662 268
Email: lienhe.alex@gmail.com
 
Bạn đã không sử dụng Site, Bấm vào đây để duy trì trạng thái đăng nhập. Thời gian chờ: 60 giây