Hotline: 0961 662 268

Mở đại lý sơn cấp 1 cần làm gì?

09/07/2017
Kinh doanh các sản phẩm sơn đang là sự lựa chọn của nhiều người, bởi thế mở đại lý sơn cấp 1 đang là sự lựa chọn của nhiều người. Vậy để mở  đại lý sơn cấp 1 bạn cần phải làm những việc gì, bài viết sau đây sẽ cung cấp cho bạn một số thông tin khái quát nhất.

Hãy nghiên cứu thị trường, khách hàng và doanh nghiệp
Khi mở đại lý sơn cấp 1 trước tiên bạn hãy bỏ một chút thời gian để nghiên cứu khu vực thị trường bạn đang định phân phối đã có đại lý nào thâm nhập hay chưa, phân khúc khách hàng ở thị trường đó có nhu cầu gì, nhu cầu cao hay thấp. Đồng thời cũng phải tìm hiểu về doanh nghiệp bạn sẽ hợp tác, những chính sách của doanh nghiệp đối với các đại lý phân phối có hợp lý, có tạo điều kiện cho hoạt động kinh doanh của đại lý hay không?
 
anh 1 nghien cuu thi truong, khach hang, doanh nghiep
 Nghiên cứ chiến lược kinh doanh
Về việc chọn sản phẩm sơn:
Muốn mở đại lý sơn cấp 1  bạn cần chọn được sản phẩm sơn sẽ bán, bạn cần xác định xem sản phẩm sơn này là sản phẩm mới chưa được người tiêu dùng biết đến, chưa được phân phối rộng rãi trên thị trường hay đó là sản phẩm đã có uy tín và có một chỗ đứng nhất định trong suy nghĩ của người tiêu dùng. Nếu phân phối sản phẩm sơn có đã có thương hiệu chắc chắn bạn sẽ nhận được sự hỗ trợ đắc lực của doanh nghiệp và lấy được cảm tình của khách hàng, tuy nhiên với các sản phẩm sơn mới bạn cũng có thể thành công nếu sản phẩm đó đáp ứng nhu cầu của người sử dụng.

Hãy đảm bảo rằng bạn có đủ vốn
Để mở đại lý sơn cấp 1 bạn cần phải có một số vốn kha khá, dao động từ khoảng 200 - 300 triệu hoặc thậm chí là cao hơn. Với số vốn này bạn phải có kế hoạch chi tiêu một cách hợp lý để tránh tình trạng thất thoát tiền vào những khoản mục không cần thiết.
 
anh 2 su dung von hop li
Sử dụng vốn hợp lý
 
Truyền thông, tiếp thị và khắc phục sự cố
Để bán được hàng chắc chắn đại lý cần đưa ra các hoạt động truyền thông, tiếp thị để tiếp cận công chúng mục tiêu một cách dễ dàng nhất. Các hoạt động truyền thông offline( tại điểm bán hàng, tại cửa hàng), online(facebook, website…) và các hoạt động tiếp thị cần kết hợp chặt chẽ với nhau để phát huy hiệu quả cao nhất, đồng thời, đại lý sơn cấp 1 đa số sẽ nhận được  sự hỗ trợ, hướng dẫn của doanh nghiệp trong hoạt động truyền thông, quảng cáo.

Bên cạnh đó, khi đã xác định mở đại lý sơn cấp 1 bạn cũng cần tính toán đến những sự cố có thể xảy ra trong quá trình kinh doanh, mặc dù theo đánh giá của nhiều chuyên gia trong ngành đây không phải là ngành có nhiều biến động và rủi ro.

Trên đây là một số công việc nhất định phải làm nếu muốn mở đại lý sơn cấp 1, hi vọng bài viết đã cung cấp cho bạn những thông tin bổ ích và lý thú.
Bạn đã không sử dụng Site, Bấm vào đây để duy trì trạng thái đăng nhập. Thời gian chờ: 60 giây