Hotline: 0961 662 268

Mở phân phối sơn - Xác định chiến lược và chọn công ty sản xuất

15/05/2017
Bạn đang có dự định khởi nghiệp bằng nghề kinh doanh, và bạn chưa chọn được sản phẩm ưng ý? Bạn yêu thích ngành xây dựng và đang quan tâm đến vật liệu xây dựng, có một gợi ý rất hữu ích: Tại sao không mở phân phối sơn? Sau đây chúng ta cùng đi tìm câu trả lời cho câu hỏi trên.
Trong thời gian 10 năm trở lại đây sơn tường trở lên phổ biến vì độ bảo vệ tốt hơn nhiều so với vôi ve, màu sắc đa dạng mang tính thẩm mỹ cao, tại các thành phố lớn hầu hết tất cả các ngôi nhà đều đang dùng sơn tường vì vậy thị trường cho ngành sơn là rất rộng mở và đặc biết rất tiềm năng. Biết được tiềm năng phát triển mạnh tại Việt Nam, các hãng sơn đã và đang tung ra các chương trình mở rộng nhà phân phối sơn với các chính sách ưu đãi cạnh tranh.
 
mo phan phoi son
Sơn tường có bảng màu phong phú mang tính thẩm mỹ cao

Nếu có đủ tiềm lực kinh tế, có một chiến lược kinh doanh rõ ràng bạn nên hợp tác cùng công ty sản xuất uy tín và nhập hàng trực tiếp để được mở đại lý sơn cấp 1 và hưởng chính sách ưu đãi tối ưu nhất, về chất lượng sản phẩm luôn được đảm bảo giúp khách hàng tin tưởng hơn, được công ty đào tạo về cách thức bán hàng quảng cáo sản phẩm là một lợi thế. Tuy nhiên, vì là đại lý sơn cấp 1 nên sẽ có những áp lực nhất định về vốn dự trữ do vậy bạn cần phải biết cách xoay vòng luân chuyển số vốn của mình, doanh số bán hàng và sản phẩm không được bán chênh giá so với quy định của công ty.
Nếu số vốn còn hạn chế bạn nên lựa chọn phương thức mở phân phối sơn bằng cách nhập hàng lại từ các đại lý, thường thì công nợ sẽ được các đại lý hỗ trợ 1 phần nhất định và giá thành sản phẩm bán ra có thể không theo bảng giá của nhà cung cấp.
Bạn nên lựa chọn thương hiệu uy tín, và đã có tên tuổi trên thị trường chẳng hạn như Sơn Alex có thương hiệu quốc tế nên sẽ được kiểm định nghiêm ngặt đảm bảo tiêu chuẩn chung của tập đoàn do đó bạn có thể yên tâm hơn về chất lượng sản phẩm cung cấp. Ngoài ra, cần lựa chọn các thương hiệu chú trọng vào khâu chăm sóc sau bán hàng có chế độ hậu mãi đi cùng chính sách bảo vệ người tiêu dùng thể hiện cho khách hàng thấy sản phẩm của nhà phân phối sơn có chất lượng ổn định.
 
mo phan phoi son 1

Mỗi sản phẩm được sản xuất bởi Công ty TNHH Sơn Alex đều được kiểm định nghiêm ngặt

Bạn nên trao đổi trước với công ty sản xuất về những khó khăn sau này có thể mắc phải để phía công ty có thể đưa ra các hướng giải quyết sao cho thỏa đáng cả hai bên. Chẳng hạn, sản phẩm không bán được nhưng còn hạn sử dụng công ty có nhập lại không, đối với những sản phẩm lỗi kỹ thuật thì giải quyết như thế nào, các công trình lớn công ty có hỗ trợ tham gia đấu thầu hay không,…
Như vậy để mở phân phối sơn tại Hà Nội bạn cần quan tâm đến mặt bằng cửa hàng, vốn điều lệ, chiến lược kinh doanh, lựa chọn nhà cung cấp là đã có hướng đi đúng cho ngành kinh doanh sơn rộng mở.
Ngay lúc này nếu bạn đã sẵn sàng trở thành một đại lý phân phối sơn, hãy gọi điện ngay cho chúng tôi để được cung cấp thêm những thông tin khác mà bạn đang mong muốn được giải đáp một cách kịp thời.
Bạn đã không sử dụng Site, Bấm vào đây để duy trì trạng thái đăng nhập. Thời gian chờ: 60 giây