Hotline: 0961 662 268

Một số tư vấn dành cho người muốn mở đại lý sơn

16/07/2017
Xu hướng start up đang lên ngôi, người người muốn kinh doanh, nhà nhà làm kinh doanh. Với sự phát triển của nền kinh tế, nếu có khả năng và tài chính, bạn nên thử sức kinh doanh một lĩnh vực nào đó. Bài viết này muốn dành cho ai đó đang cần tư vấn mở đại lý sơn, mặc dù là chưa đủ nhưng sẽ là một phần thông tin tư vấn hữu ích dành cho bạn trong hoạt động mở đại lý kinh doanh sơn.
 
son nuoc
 Mở đại lý sơn là một lựa chọn kinh doanh đang được nhiều người quan tâm

Với bất kể ngành kinh doanh nào cũng thế, muốn kinh doanh tốt, bạn cần nghiên cứu kỹ thị trường mình ngắm đến. Không phải muốn mở đại lý kinh doanh sơn là bạn có thể mở được ngay, bán được hàng luôn đâu. Vì vậy, nếu có thể, hãy nhờ những người có kinh nghiệm tư vấn giúp bạn mở đại lý sơn như thế nào là ổn. Một số vấn đề bạn cần được tư vấn hoặc tìm hiểu trước khi mở đại lý sơn đó là:

-    Bạn có khả năng tài chính tới mức nào? 
-    Nhu cầu thị trường về sơn đang ở mức nào? Khách hàng của bạn ưa dùng loại sơn nào?
-    Bạn có nguồn khách hàng nào chưa? Bạn đã có kinh nghiệm trong lĩnh vực sơn hay không?
-    Nếu mở đại lý thì bạn mở đại lý cấp 1 hay cấp 2?
-    Bạn nên chọn thương hiệu sơn của hãng nào? 

Đó là những câu hỏi bạn cần tìm hiểu và xác định thật rõ ràng. Đây là một loại hình kinh doanh không mới nhưng đòi hỏi vốn và khả năng kinh doanh cao nên bạn cần được tư vấn kỹ trước khi mở đại lý kinh doanh sơn.

Về lựa chọn loại hình đại lý: Nếu bạn có khả năng tài chính lớn, vốn tốt và xác định được định hướng kinh doanh rõ ràng thì bạn nên làm đại lý cấp 1, nguồn hàng sẽ được lấy từ nhà sản xuất luôn mà không cần qua trung gian. Điểm lợi của mở đại lý sơn cấp 1 là đảm bảo giá tốt và sản phẩm tốt nhất, từ đó bạn có thể tư vấn với khách hàng và dễ làm khách hàng tin tưởng hơn so với việc nhập hàng từ một đơn vị trung gian khác. Tuy nhiên việc mở đại lý sơn cấp 1 cũng sẽ gây áp lực cho bạn bởi bạn cần có một mối quan hệ khách hàng rộng để đảm bảo lượng hàng bán ra đủ tốt mới đủ điều kiện trở thành đại lý sơn cấp một. Nhìn chung, bạn nên tìm hiểu từ những người có kinh nghiệm tư vấn mở đại lý sơn để xác định rõ ràng hơn cách thức kinh doanh.
 
son alex
Cần cân nhắc loại hình đại lý phù hợp với khả năng của bạn

Về lựa chọn thương hiệu sơn: nếu bạn có kinh nghiệm về lĩnh vực này thì thật là tốt, tuy nhiên, nếu sự hiểu biết của bạn về các loại sơn, thương hiệu sơn chưa rõ thì bạn nên tìm người tư vấn trước khi quyết định mở đại lý kinh doanh một số thương hiệu sơn nhất định. Những người tư vấn này họ sẽ biết thương hiệu nào là tốt để bạn nên mở đại lý. Bạn cũng cần xem xét cách thức hoạt động, thái độ của khách hàng về những thương hiệu sơn đó trên thị trường. Đó chính là những căn cứ tốt nhất cho bạn trước khi mở đại lý sơn.

Để hoạt động kinh doanh đạt hiệu quả, trước khi mở đại lý sơn, bạn cần xem xét các tư vấn của những người có kinh nghiệm, nghiên cứu thị trường, đối thủ cạnh tranh và các yếu tố khác để đưa ra chiến lược và quyết định đúng đắn.
Nếu cảm thấy khó khăn, bạn có thể liên hệ với chúng tôi để được tư vấn mở đại lý sơn.

Chúc bạn thành công!
Bạn đã không sử dụng Site, Bấm vào đây để duy trì trạng thái đăng nhập. Thời gian chờ: 60 giây