Hotline: 0961 662 268

Một vài mẹo khử mùi sơn nhà bảo vệ sức khỏe cho gia đình

01/07/2017
Sơn nhà luôn là một công việc quan trong tạo nên vẻ đẹp và hình ảnh của ngôi nhà của bạn. Việc chọn lựa màu sơn cũng như lựa chọn nhà thầu thi công sơn đã vô cùng khó khăn và phức tạp. Tuy nhiên vấn đề còn phát sinh khi khá nhiều gia đình không thể chịu đựng được mùi sơn nhà mới và mong muốn khử mùi sơn nhà nhanh nhất có thể.
 
khu mui son

Nguyên nhân khiến sơn nhà có có mùi là do màng sơn tạo thành từ một hoặc vài loại polyme khác nhau. Mùi của sơn gây ra là do mùi của polyme. Theo bản chất thì các loại polyme không gây độc nhưng người ta phải sử dụng các loại dung môi để hòa tan polyme. Chính những loại dung môi (dạng lỏng) này là tác nhân gây ra những mùi khó chịu. Khi tiếp xúc với những loại dung môi ở nồng độ cao, người dân có thể bị các bệnh về đường hô hấp hoặc gây dị ứng.Đây là vấn đề chúng ta nên lưu tâm, bởi lẽ bên cạnh cái đẹp, yếu tố an toàn sức khỏe đang trở thành mối quan tâm hàng đầu của con người hiện nay.

Một vài mẹo giúp gia đình bạn khử mùi sơn nhà nhanh và giảm tác hại của sơn tường lên sức khỏe:

– Đặt vài ly sữa tươi trong phòng. Sữa tươi có thể hấp thụ làm giảm mùi sơn.
– Hòa bột mì vào nước và trộn với tỏi giã nhỏ. Cách này có tác dụng nhanh chóng và rõ rệt nhưng với những khách hàng dị ứng với tỏi thì không nên sử dụng.
– Sau khi sơn nên mở cửa thông thoáng để bay hết mùi từ 5-7 ngày
– Sử dụng sơn không có chứa chì và thủy ngân, sơn nước ít nguy cơ hơn sơn gốc dầu vì có ít độc tố và ít phát tán mùi.
– Rửa tay sạch sau khi tiếp xúc với sơn. Nếu sơn dính vào da hoặc quần áo và có triệu chứng thì nên đến ngay cơ sở y tế.

Hi vọng bài viết trên sẽ giúp cho các bạn có thêm một số kinh nghiệm để khử mùi sơn nhà nhanh nhất cho gia đình bạn.
Sưu tầm
Bạn đã không sử dụng Site, Bấm vào đây để duy trì trạng thái đăng nhập. Thời gian chờ: 60 giây