Hotline: 0961 662 268

​​Muốn mở đại lý kinh doanh sơn bạn cần quan tâm đến thương hiệu của sản phẩm

03/06/2017
Để mở một đại lý kinh doanh sơn thì cũng như khởi nghiệp bất cứ một nghề kinh doanh nào điều đầu tiên bạn cần phải hoạch định công việc và điều đầu tiên là cần tìm hiểu và khảo sát thị trường: Lựa chọn sản phẩm kinh doanh, phần cung và nhu cầu ra sao, đối tượng khách hàng hướng đến, nên kinh doanh tại địa điểm nào sẽ đem lại doanh thu cao.

Về sản phẩm kinh doanh nếu như bạn đã chọn mặt hàng sơn tường để mở đại lý bán sơn thì bạn cần quan tâm đến nhà sản xuất và các thương hiệu bạn định kinh doanh. Hôm trước mình có đọc được một bài trên diễn đàn, có công ty sản xuất sơn mời chào các đối tác mở đại lý phân phối sơn với chiết khấu rất cao. Nhẩm ra thấy nếu doanh số trên 1 tỷ/ năm và loại trừ hết các loại chi phí thì cuối năm đại lý kinh doanh sơn của bạn cũng bỏ túi vài trăm triệu/ năm. Nếu bạn tìm được địa điểm kinh doanh gần các dự án, các khu đô thị đang phát triển thì việc kiếm tiền từ việc mở đại lý sơn nước không còn là chuyện quá khó.
 
mo dai ly son 1
Muốn mở đại lý kinh doanh sơn bạn cần quan tâm đến thương hiệu của sản phẩm. Hình 1
 
Thị trường sơn hiện tại được chia ra làm 2 nhóm là sơn ngoại và sơn nội. Sơn ngoại là những thương hiệu sơn nước ngoài đầu tư vào việt nam sản xuất. Sơn nội là những thương hiệu sơn của Việt Nam và do chính Việt Nam sản xuất.
Xét về thị phần thì các hãng sơn thương hiệu hiện nay cũng chiếm khoảng 65% thị phần, còn lại dành cho các dòng sơn nội. Trong khi đó sơn nội có tới hơn 200 loại nên chia ra chả được bao nhiêu. Thế nên nếu bạn mở đại lý kinh doanh sơn mà lựa chọn sơn không thương hiệu sẽ rất khó bán, một năm với doanh số 1 tỷ là điều rất khó khăn. Nhưng nếu bạn lựa chọn một trong những hãng sơn đá có thương hiệu như Alex, Dulux, Mykolor, Kova sẽ dễ bán hơn.
 
mo dai ly son va thuong hieu DD
Muốn mở đại lý kinh doanh sơn bạn cần quan tâm đến thương hiệu của sản phẩm. Hình 2
 
Trung bình các đại lý cấp 1 bán được từ 3 đến 10 tỉ, có những đại lý lớn doanh số có thể lên tới 40, 80 tỷ. Tuy nhiên bên cạnh đó còn rất nhiều ý kiến trái chiều cho rằng: Nếu mở đại lý sơn đã có thương hiệu thì nhiều người bán quá rồi, mức độ cạnh tranh sẽ khốc liệt. Nhưng bạn phải biết rằng những mạnh thường quân mới có đủ tài chính và kinh nghiệm để làm thương hiệu. Còn bạn khi mở đại lý sơn cần quan tâm đến các sản phẩm khách hàng đã biết và khách hàng cần.
Bạn đã tìm hiểu về sơn Alex hay chưa – Slogan của sơn Alex là “Sơn cả thế giới tin dùng”. Bạn nghĩ sao về “tầm nhìn chiến lược” của hãng sơn này. Bạn hãy thử tìm hiểu cụ thể xem bạn có muốn trải nghiệm và thể hiện bản lĩnh của mình để mở đại lý kinh doanh sơn Alex không. Doanh thu lợi nhuận là có thể nhìn thấy rồi. Bây giờ chỉ còn là yếu tố chủ quan của bạn mà thôi.

Chúc bạn đọc mở đại lý kinh doanh sơn thành công!
Tác giả: Thủy Nguyễn - VCNTT

Có thể các bạn quan tâm:
=> Lựa chọn sơn Alex làm đại lý bán sơn cấp 1
=> Mở đại lý sơn Alex - cơ hội thành công trong sự nghiệp kinh doanh
 
Bạn đã không sử dụng Site, Bấm vào đây để duy trì trạng thái đăng nhập. Thời gian chờ: 60 giây