Hotline: 0961 662 268

Muốn mở đại lý sơn cần biết những gì?

17/07/2017
Mở đại lý sơn là xu hướng khởi nghiệp của nhiều bạn trẻ hiện nay, nhất là những người ở như khu cư dân đang phát triển. Đó là dự định dựa trên nhu cầu phát triển của xã hội.
Tôi muốn mở đại lý sơn nhưng chưa có kinh nghiệm trong ngành?
Tôi muốn tìm người tư vấn giúp mình mở đại lý sơn?
Muốn mở đại lý sơn tôi cần phải chuẩn bị những gì

Nếu đây đang là suy nghĩ và thắc mắc của bạn thì bạn thật may mắn. Bài viết này chúng tôi dành cho bạn, những người muốn mở đại lý sơn có cái nhìn tổng quát nhất về ngành sơn và một số những kinh nghiệm chúng tôi chia sẻ để việc mở đại lý sơn của bạn diễn ra tốt nhất có thể.

Đầu tiên, tại sao bạn muốn mở  đại lý sơn?
Tôi muốn mở đại lý sơn vì đây là ngành đang khá  hot, lợi nhuận thu về cao mà vốn bỏ ra không quá lớn?
Tôi muốn mở đại lý sơn vì tôi có quen biết với nhiều người trong ngành xây dựng, họ có thể giúp tôi kiếm khách hàng?
Vì tôi từng làm thợ sơn nên có chút hiểu biết về sơn, tôi muốn mở đại lý chỉ vì tôi có hứng thú với nó?

 
Tai sao ban muon mo dai ly son
Tại sao bạn muốn mở đại lý sơn
 
Có vô số lý do khiến bạn có nhu cầu muốn mở đại lý sơn, nhưng trước hết bạn hãy xem, những lý do đó có phù hợp với bạn không, liệu việc mở đại lý sơn có khả thi và phù hợp với tình hình tài chính của bạn không. Thị trường sơn hiện nay đang khá hot bởi xây dựng nhà ở đang nóng lên, nếu biết cách tận dụng cơ hội, bạn hoàn toàn có thể phát triển và kinh doanh tốt.

Trước khi bắt tay vào việc kinh doanh một sản phẩm nào đó thì vấn đề đầu tiên bạn cần tìm hiểu đó là khảo sát thị trường của sản phẩm, xem nếu mình kinh doanh loại sản phẩm đó thì liệu có thành công hay không, thị trường đó có dễ khai thác hay không, có nhiều đối thủ cạnh tranh không.

Đặc biệt là trong ngành sơn, với hàng trăm hãng cạnh tranh nhau, mỗi hãng lại có vô vàn đại lý mở ra. Bạn cần phải xem xét xem nếu muốn mở đại lý, bạn phải bán được cho bao nhiêu khách hàng mới có thể có lãi.

Với những ai muốn mở đại lý sơn mà chưa có kinh nghiệm gì thì nên tìm hiểu và học hỏi từ từ, từng chút một chứ không nên hết nghe người này rồi nghe người kia, mất thời gian tiền bạc nhưng hiệu quả sẽ không cao.

 
hay nghien cuu thi truong truoc khi kinh doanh

Hãy nghiên cứu thị trường trước khi bắt đầu kinh doanh

Thị trường sơn hiện tại có thể tạm chia là 2 loại: một là dòng sơn nội như Alex,Viracera Kova…và hai là dòng sơn ngoại, đó là các nhà đầu tư nước ngoài vào Việt Nam sản xuất như Orange (Spec, Mykolor, Boss, Expro), Alzokobel (Dulux), Nippon, Jotun…Trên thị trường theo thống kê thì 65% thị phần là dành cho các dòng sơn có thương hiệu lớn như Jotun, Nippon, Orange… Nếu bạn muốn mở đại lý sơn của những thương hiệu nổi tiếng thì điểm mạnh là bạn dễ dàng tiếp cận khách hàng hơn, bởi khách hàng biết nhiều về những thương hiệu sơn này nên bạn dễ dàng đàm phán và thuyết phục khách hàng. Nhưng nhược điểm là bạn phải đối mặt với rất nhiều đối thủ cạnh tranh mạnh trên thị trường. Nếu có khả năng và mối quan hệ tốt với một số khách hàng, bạn có thể nắm bắt và mở đại lý sơn của những hãng có tiếng tăm. Tuy nhiên, đôi khi đánh vào thị trường ngách lại giúp bạn kinh doanh tốt hơn, ở đây tôi muốn nói, việc mở một đại lý sơn của những hãng ít danh tiếng đôi khi cũng giúp bạn có lợi thế. Những hãng kém nổi sẽ có mức giá rẻ hơn, điều này giúp bạn thu hút những khách hàng nhạy cảm về giá. Tuy nhiên cũng vì nó kém nổi nên bạn cần có khả năng thuyết phục khách hàng tốt.

 
Can nhac lua chon thuong hieu son ban muon kinh doanh
Hãy cân nhắc thương hiệu sơn bạn muốn kinh doanh

Về việc lựa chọn loại hình đại lý: Nhiều người muốn mở đại lý sơn rất muốn làm đại lý cấp 1, làm việc với nhà máy trực tiếp cho yên tâm, tối đa được lợi nhuận. Điều này chỉ nên nếu bạn có lượng khách hàng quen hoặc có mối quan hệ rồi, chứ nếu không có, bạn rất dễ bị áp doanh số và hưởng ít chiết khấu do kết quả kinh doanh chưa đạt yêu cầu.

Về kế hoạch kinh doanh: Bạn muốn mở đại lý sơn nhưng nó không đơn giản là mở ra có thể bán được ngay. Bạn cần vạch ra kế hoạch marketing cho đại lý của mình. Hãy liên hệ và tạo mối quan hệ với các chủ thầu xây dựng, những khu công trình để tìm khách hàng. Đây đều là những khách hàng lớn bạn nên quen biết.

Hãy chuẩn bị thật kỹ về cả vốn, kỹ thuật, kỹ năng và khả năng để bắt đầu mở một đại lý sơn như bạn mong muốn. Chúc bạn thành công!
 
Bạn đã không sử dụng Site, Bấm vào đây để duy trì trạng thái đăng nhập. Thời gian chờ: 60 giây