Hotline: 0961 662 268

Những điều cần lưu ý khi mở đại lý bán sơn nhà

10/07/2017
Mở đại lý bán sơn nhà đang là một hình thức kinh doanh được nhiều người lựa chọn khi mới bắt đầu hoạt động buôn bán các sản phẩm về sơn. Khi mở đại bạn cần lưu ý một vài điểm dưới đây.

Phải có mặt bằng để bán sản phẩm
Nếu có ý định mở đại lý bán sơn nhà đương nhiên bạn phải có mặt bằng, mặt bằng đóng vai trò quan trọng trong quá trình kinh doanh, nó không đơn thuần chỉ là nơi trưng bày sản phẩm mà hơn hết mặt bằng sẽ là nơi thu hút khách hàng, để lại ấn tượng cho khách hàng. Thường thì các đại lý hay được mở ở những nơi đông dân cư, đông người qua lại, trong một không gian rộng và quy mô lớn.
 
anh 1 chon mat bang phu hop

Xác định doanh nghiệp sơn và lĩnh vực sơn bạn muốn bán
Hiện nay, trên thị trường có rất nhiều các doanh nghiệp sơn có ý định tìm kiếm và mở rộng hệ thống phân phối của mình, họ đưa ra nhiều chính sách ưu đãi đặc biệt cho những cá nhân, tổ chức muốn mở đại lý bán sơn nhà, bởi vậy hãy lựa chọn một doanh nghiệp mà bạn tin tưởng nhất để hợp tác. Tuy nhiên theo kinh nghiệm nếu doanh nghiệp bạn hợp tác có loại sơn được nhiều người biết đến thì sẽ dễ dàng hơn trong quá trình bán hàng, bởi những loại sơn đó đã có thương hiệu và được quảng bá rộng rãi.
 
anh 3 lua chon san pham son phu hop
Chọn sản phẩm 
 
Sau khi đã có mặt bằng, lựa chọn được doanh nghiệp sẽ hợp tác, bước tiếp theo hãy lựa chọn một sản phẩm sơn mà bạn muốn bán. Bạn muốn bán sơn nước hay sơn công nghiệp, hay bán cả hai loại sơn đó, hãy tùy thuộc vào nhu cầu của thị trường để đưa ra quyết định đúng đắn và phù hợp nhất.

Lựa chọn quy mô phù hợp
Khi mở đại lý bán sơn nhà hãy tùy thuộc vào số vốn bạn có để lựa chọn quy mô của đại lý, nếu bạn có số vốn tương đối lớn (khoảng từ 500 triệu trở lên) có thể mở đại lý bán sơn nhà cấp 1 (lấy hàng trực tiếp từ tổng công ty mà không qua trung gian), còn nếu có số vốn ít hơn bạn nên mở đại lý bán sơn nhà cấp 2 (lấy hàng qua đại lý cấp 1).

Chuẩn bị các giấy tờ hợp lệ theo quy định
Thường khi mở đại lý bán sơn nhà bạn cần có những giấy tờ sau: Giấy phép đăng ký kinh doanh, Chứng minh nhân dân photo chủ thể, có địa chỉ và cơ sở kinh doanh cụ thể kèm hình ảnh, có khả năng tài chính (do chính quyền địa phương cấp). Ngoài ra tùy  vào yêu cầu của mỗi thương hiệu sơn mà bạn cần chuẩn bị những giấy tờ khác nhau.

Thỏa thuận và kí hợp đồng
Bạn nên xem xét kỹ từng điều khoản và ràng buộc, lợi ích dành cho đại lý. Khi xảy ra tranh chấp, sẽ dựa vào hợp đồng để tranh cãi. 
Trên đây là một số lưu ý khi mở đại lý bán sơn nhà, hi vọng bài viết đã cung cấp cho bạn những thông tin bổ ích và lý thú.
 
Bạn đã không sử dụng Site, Bấm vào đây để duy trì trạng thái đăng nhập. Thời gian chờ: 60 giây