Hotline: 0961 662 268

Những điều cần lưu ý khi mở đại lý cấp 1 sơn tường

09/07/2017
Mở đại lý cấp 1 sơn tường đang là sự lựa chọn của nhiều nhà kinh doanh tự do bởi nó mang lại lợi nhuận tương đối cao và  luôn nhận được nhiều hỗ trợ từ doanh nghiệp vì nếu  doanh nghiệp muốn mở rộng thị trường nhanh nhất, hiệu quả nhất thì việc đầu tư cho hệ thống phân phối bán lẻ là điều vô cùng quan trọng. Dưới đây sẽ là một số lưu ý khi mở một đại lý cấp 1 sơn tường:
Những ưu điểm và hạn chế của đại lý cấp 1 sơn

Ưu điểm: Khi mở đại lý cấp 1 sơn tường nghĩa là bạn đã chính thức trở thành nhà phân phối cấp 1 của sản phẩm, doanh nghiệp sơn đó. Nếu là nhà phân phối cấp 1 bạn sẽ được mua hàng trực tiếp từ doanh nghiệp mà không phải qua bất cứ một khâu trung gian nào, bởi thế bạn sẽ luôn mua được sản phẩm với mức giá thấp nhất có thể với phần trăm chiết khấu cao, đồng thời chất lượng các sản phẩm cũng được đảm bảo bởi các giao dịch mua bán được thực hiện công khai, trực tiếp giữa nhà phân phối và doanh nghiệp.
Không những vậy, khi là nhà phân phối sơn cấp 1 cơ hôi bán được hàng của đại lý sẽ cao hơn bởi bạn có nhiều lý do để thuyết phục khách hàng mua hàng của mình.
anh 1 dai li cap 1 son hop tac chat che voi doanh nghiep
Đại lý sơn cấp một hợp tác chặt chẽ với doanh nghiệp
 
Nhược điểm: Tuy nhiên khi đã mở đại lý cấp 1 sơn tường đồng nghĩa với việc đại lý của bạn phải đảm nhận kinh doanh ở một thị trường khá lớn, phân khúc khách hàng cũng rộng hơn, điều đó đòi hỏi sự quay vòng vốn nhanh và luôn đảm bảo về sản lượng tiêu thụ.

Những việc cần làm khi mở đại lý cấp 1 sơn

Về vốn: Vốn là một yếu tố vô cùng quan trọng khi bạn muốn bắt đầu kinh doanh,  nếu muốn mở đại lý cấp 1 sơn tường về cơ bản bạn phải có trong tay một khoản vốn nhất định giao động khoảng 200 - 300 triệu hoặc nhiều hơn, số vốn này dùng để mua sản phẩm và đầu tư những thiết bị cần thiết để đưa đại lý đi vào hoạt động. Và nếu muốn duy trì hoạt động kinh doanh tốt các đại lý cần quay vòng vốn hiệu quả.
 
anh 2 co du nguon von
Có dư nguồn vốn
 
Về chọn sản phẩm sơn: Trên thị trường hiện nay có rất nhiều loại sơn của các doanh nghiệp trong nước và doanh nghiệp nước ngoài bởi vậy khi lựa chọn  sản phẩm sơn để phân phối các nhà kinh doanh cần lựa chọn sản phẩm sơn có chất lượng tốt, uy tín với người tiêu dùng để đảm bảo hoạt động kinh doanh diễn ra một cách thuận lợi nhất
Bên cạnh đó, nếu chọn được sản phẩm sơn uy tín, có chỗ đứng trên thị trường bạn sẽ dễ dàng hơn trong việc truyền thông, tiếp thị sản phẩm tới công chúng mục tiêu.

Về việc xử lý khủng hoảng: Trong kinh doanh việc xảy ra những sự cố là điều không thể tránh khỏi, bởi thế khi mở đại lý cấp 1 sơn tường bạn phải lường trước những tình huống khủng hoảng có thể xảy ra, nếu  khủng hoảng đã xảy ra bạn không nên hấp tấp và nóng vội, bạn phải thật bình tĩnh, phối hợp với doanh nghiệp cung cấp sản phẩm để cùng đưa ra phương án giải quyết tối ưu nhất.

Trên đây là những lưu ý khi mở đại lý cấp 1 sơn tường, hi vọng bài viết đã cung cấp cho bạn những thông tin bổ ích và lý thú
Bạn đã không sử dụng Site, Bấm vào đây để duy trì trạng thái đăng nhập. Thời gian chờ: 60 giây