Hotline: 0961 662 268

Những nguyên nhân làm giảm tuổi thọ ngôi nhà

20/03/2017
Nhà không chỉ là nơi để ở, sinh hoạt mà nó còn là nơi gắn kết mọi thành viên trong gia đình bằng tình yêu thương, bằng những tiếng cười và và bằng sự bình yên mà không ở đâu khác có được, là nơi thư giãn sau những giờ làm việc mệt mỏi, căng thẳng. Chính vì vậy, việc trang trí và bảo vệ ngôi nhà chính là bảo vệ, giữ gìn không gian sống và tình yêu thương.
ngam ngoi nha 184m du nhieu tuong kinh van xanh muot mat ruoi o quan 6 sai gon

     Tuy nhiên, nếu chúng  ta không biết bảo vệ ngôi nhà đúng cách thì ngôi nhà sẽ ngày càng xuống cấp và xấu đi hay nói cách khác là mất đi tính thẩm mỹ, tường nhà sẽ bị bong tróc, phồng rộp, nấm mốc sinh tồn tạo ra rong nêu, mùi ẩm mốc v.v điều này sẽ ảnh hưởng trực tiếp tới sức khỏe, cuộc sống của tất cả các thành viên trong gia đình.
     Vậy, nguyên nhân nào dẫn tới hiện tượng ngôi nhà ngày càng xấu đi, không còn tính thẩm mỹ ban đầu nữa, và cách khắc phục ra sao? Dưới đây là một số trong rất nhiều nguyên nhân dẫn tới tình trạng giảm tuổi thọ của ngôi nhà
 
VTN Hoangarden12

1. Công tác chuẩn bị bề mặt
     Nghĩa là xử lý bề mặt tường nhà trước khi sơn. Bạn càng xử lý bề mặt tường nhà tốt bao nhiêu thì sơn nhà sẽ bám chắc và đẹp bấy nhiêu. Nếu bạn lý bề mặt không tốt , còn bụi bám hay các tạp chất khác sẽ làm giảm độ bám dính của lớp sơn nhà dẫn đến hiện tượng bong tróc sơn trên bề mặt tường sau khi hoàn thiện sơn nhà.
2. Lựa chọn sản phẩm sơn
     Hay còn gọi là hãng sơn, hoặc hệ thống sơn bạn sử dụng để sơn nhà. Nên sử dụng cùng một hệ thống sơn của một hãng, vì nhà sản xuất đã thiết kế hệ thống sản phẩm để có sự tương thích nhằm đảm bảo chất lượng sơn nhà tối ưu nhất. Nếu bạn không sơn đồng nhất cùng hệ thống sơn của một hãng sơn ngôi nhà của bạn sẽ nhanh bay màu, màng sơn màu ngoài cùng sẽ bị bong tróc có khi là bong tróc toàn bộ, ngôi nhà sẽ bị ngấm nước, rạn nứt, sinh ra nấm mốc v.v
3. Chất lượng của sản phẩm sơn
     Nó đóng vai trò quan trọng cho độ bền và đẹp của nhà bạn sau khi sơn. Bạn nên xem kĩ các hãng sơn trên thị trường để có được sản phẩm sơn chất lượng tốt. Nếu bạn sử dụng loại sơn rẻ tiền, chất lượng quá thấp thì trong vòng 1 năm, thậm chí là mấy tháng tường nhà bạn sẽ bị nứt nẻ, toàn bộ các lớp sơn trên tường sẽ bị phồng rộp, rồi bong ra.
4. Không sử dụng sơn chống thấm
     Nếu tường nhà bạn không được chống thấm đúng cách, những vết mốc, loang lổ không những gây mất thẩm mỹ mà còn là nơi diễn ra tình trạng ẩm ướt kéo dài và kéo theo cấu trúc, tuổi thọ ngôi nhà sẽ suy giảm. Cuối cùng là nấm mốc sinh sôi tác động trực tiếp đến sức khoẻ, sự an toàn cho các thành viên trong gia đình.
     Ngược lại nếu bạn sử dụng chất chống thấm, vữa chống thấm hoặc sơn chống thấm sẽ gia tăng độ kiên cố, tính bền vững và sức mạnh cho ngôi nhà. Ngôi nhà của bạn sẽ không bị thấm nước, bảo vệ hoàn toàn ngôi nhà không bị tác động của nước mưa, độ ẩm không khí. Về mặt tài chính, việc đầu tư ngay từ đầu sẽ giúp bạn tiết kiệm 2 đến 3 lần so với chi phí sửa chữa, khắc phục các vấn đề phát sinh về sau.
5. Không dùng sơn lót chống kiềm
     Tất cả các loại sơn đều cần sử dụng sơn lót vì lớp sơn lót sẽ tăng khả năng chống kiềm (có trong vôi, xi măng) và tăng cường khả năng chống thấm cho bề mặt tường.
     Tuy việc không sử dụng lớp sơn lót thường ít gây tác tại ngay trong quá trình thi công nhưng về lâu dài sẽ làm giảm tuổi thọ cũng như thẩm mỹ của lớp sơn phủ: Lớp phủ màu không đều, thậm chí gia đình bạn sẽ phải tốn nhiều sơn phủ hơn chữa sỏi thận hiệu quả, chi phí mua thêm số sơn phủ đó thành ra còn cao hơn nếu dùng sơn lót ngay từ đầu. Không dùng sơn lót còn gây ra tác hại tường nhà dễ bị sự cố kiềm hoá loang lổ.
     Nếu bạn không sử dụng sơn lót, bạn sẽ phải dùng nhiều sơn phủ hơn vì sơn phủ sẽ bị hút vào lớp bột trét nhiều hơn, bằng chứng là màu sơn sau khi hoàn thiện có thể đậm màu hơn so với bức tường có dùng sơn lót. Trong khi đó giá thành sản phẩm sơn lót lại rẻ hơn sơn phủ nên hệ thống có sử dụng sơn lót bao giờ cũng kinh tế hơn.
     Không nên dùng sơn phủ trắng bình thường để thay cho sơn lót vì lớp sơn này không có các tính năng của sơn lót như khả năng chống thấm, chống kiềm, tạo độ bám dính cao và tạo sự nhẵn mịn cho bề mặt; nên có thể sẽ dẫn tới tình huống màu sơn bị loang lỗ, bị bong tróc hay bề mặt sơn không phẳng đẹp.
6. Dùng sơn gần hết hạn sử dụng
     Hầu hết người tiêu dùng khi mua sơn thường không để ý ngày sản xuất và hạn sử dụng được nhà sản xuất ghi trên vỏ thùng hoặc do tài chính kinh tế gia đình không đủ nên mua sơn gần hết hạn với giá rẻ về sơn nhà.
      Sản phẩm sơn nhà đã gần ngày hết hạn sử dụng đồng nghĩa với việc thành phần cấu tạo của sản phẩm đã bị biến đổi và bị phá vỡ do đó mà chất lượng của sản phẩm đã giảm gần như là không dùng được. Khi chúng ta sử dụng sơn đó để sơn nhà thì đó là hành động phá hoại ngôi nhà chứ không còn là hành động của việc trang trí và bảo vệ ngôi nhà nữa. Sơn gần hết hạn sử dụng sẽ không có độ bám dính, tính năng bảo vệ ngôi nhà khỏi các tác động của môi trường xung quanh và rất nhanh bay màu.
     Sau 1 thời gian ngắn, tường nhà không những bị nước mưa xâm nhập mà toàn bộ màng sơn tường bị bong hết, khi đó ngôi nhà đã bị phá hoại đáng kể đồng thời lại phải tốn một khoản chi phí lớn cho việc sửa chữa.
     Hi vọng với 6 nguyên nhân làm giảm tuổi thọ của ngôi nhà trên sẽ góp phần nào đó vào việc bảo vệ và trang trí cho những không sống tràn đầy yêu thương cũng như sức khỏe của gia đình bạn!
Bạn đã không sử dụng Site, Bấm vào đây để duy trì trạng thái đăng nhập. Thời gian chờ: 60 giây