Hotline: 0961 662 268

Những việc cần làm khi mở đại lý sơn cấp 1

10/07/2017
Để mở  đại lý sơn cấp 1  không phải là điều đơn giản, bạn cần trải qua một quá trình chuẩn bị trước khi đại lý sơn đi vào hoạt động chính thức. Vậy bạn cần phải làm những việc gì khi muốn mở một đại lý sơn cấp 1, bài viết sau đây sẽ cung cấp cho bạn một số thông tin khái quát nhất.

Hãy nghiên cứu thị trường, khách hàng
Khi mở đại lý sơn cấp 1 trước tiên bạn hãy bỏ một chút thời gian để nghiên cứu khu vực thị trường bạn đang định phân phối đã có đại lý nào thâm nhập hay chưa, phân khúc khách hàng ở thị trường đó có nhu cầu gì, nhu cầu cao hay thấp.
 
anh 1 nghien cuu thi truong ky luong
Nghiên cứu thị trường kỹ lưỡng
 
Hãy nghiên cứu doanh nghiệp cung cấp sơn mà bạn dự định sẽ hợp tác
Nghiên cứu doanh nghiệp bạn sẽ hợp tác khiến bạn tin tưởng vào sự lựa chọn của mình, bạn phải tìm hiểu những chính sách của doanh nghiệp đối với các đại lý phân phối có hợp lý, họcó tạo điều kiện cho hoạt động kinh doanh của đại lý hay không?

Lựa chọn địa điểm bán hàng
Hay nói cách khác, bạn phải có mặt bằng để kinh doanh, mặt bằng đặt ở những nơi thuận lợi, đông dân cư bởi như thế sẽ thu hút được nhiều khách hàng.

Về việc chọn sản phẩm sơn tường:
Muốn mở đại lý sơn cấp 1  bạn cần chọn được sản phẩm sơn sẽ bán, bạn cần xác định xem sản phẩm sơn này là sản phẩm mới chưa được người tiêu dùng biết đến, chưa được phân phối rộng rãi trên thị trường hay đó là sản phẩm đã có uy tín và có một chỗ đứng nhất định trong suy nghĩ của người tiêu dùng. Nếu phân phối sản phẩm sơn có đã có thương hiệu chắc chắn bạn sẽ nhận được sự hỗ trợ đắc lực của doanh nghiệp và lấy được cảm tình của khách hàng, tuy nhiên với các sản phẩm sơn mới bạn cũng có thể thành công nếu sản phẩm đó đáp ứng nhu cầu của người sử dụng.
Sản phẩm sơn bạn phân phối sẽ là sản phẩm sơn nước hay sơn công nghiệp hoặc bạn có thể phân phối cả hai loại sơn này.

Hãy đảm bảo rằng bạn có đủ vốn
Để mở đại lý sơn cấp 1 bạn cần phải có một số vốn kha khá, dao động từ khoảng 200- 300 triệu hoặc thậm chí là cao hơn. Với số vốn này bạn phải có kế hoạch chi tiêu một cách hợp lý để tránh tình trạng thất thoát tiền vào những khoản mục không cần thiết.
 
mo dai ly son
Đảm bảo đủ số vốn

Truyền thông, tiếp thị và khắc phục sự cố
Để bán được hàng chắc chắn đại lý cần đưa ra các hoạt động truyền thông, tiếp thị để tiếp cận công chúng mục tiêu một cách dễ dàng nhất. Các hoạt động truyền thông offline (tại điểm bán hàng, tại cửa hàng), online(facebook, website…).

Bên cạnh đó, khi đã xác định mở đại lý sơn cấp 1 bạn cũng cần tính toán đến những sự cố có thể xảy ra trong quá trình kinh doanh, mặc dù theo đánh giá của nhiều chuyên gia trong ngành đây không phải là ngành có nhiều biến động và rủi ro.

Trên đây là một số công việc nhất định phải làm nếu muốn mở đại lý sơn cấp 1, hy vọng bài viết đã cung cấp cho bạn những thông tin bổ ích và lý thú.
 
 
Bạn đã không sử dụng Site, Bấm vào đây để duy trì trạng thái đăng nhập. Thời gian chờ: 60 giây