Hotline: 0961 662 268

Quy định pháp lý trong việc mở đại lý kinh doanh sơn

11/05/2017
Hiện nay với các hãng sơn đang mở ra ngày càng rầm rộ, khiến những người muốn mở đại lý kinh doanh sơn bị hoang mang, không biết thương hiệu và các bước thực hiện ra sao để kinh doanh hiệu quả. Trong phạm vi bài viết này, tác giả xin chia sẻ một số kinh nghiệm để giúp bạn có những hiểu biết để có thể đưa ra những quyết định đúng đắn. 
Bước 1: Xác định rõ ràng lĩnh vực sơn bạn muốn bán
Bạn muốn mở đại lý kinh doanh sơn nước hay sơn công nghiệp? Đâu là thương hiệu sơn bạn muốn nhắm đến? Về thương hiệu sơn thì bạn nên lựa chọn những loại sơn được nhiều người biết đến và có quảng cáo trên ti vi là một lợi thế, điều đó sẽ giúp bạn bán hàng dễ dàng hơn.
Bước 2: Xác định qui mô mở đại lý kinh doanh sơn
Điều này phụ thuộc nhiều vào các yếu tố cá nhân của bạn. Cụ thể như: nguồn vốn, kinh nghiệm, nguồn nhân lực, ...
 
dai ly kinh doanh son 3

Bước 3: Gửi yêu cầu xin mở đại lý kinh doanh sơn đến thương hiệu sơn bạn đã lựa chọn.
Bạn cần trực tiếp liên hệ trực tiếp đến nhà sản xuất để gửi yêu cầu và hợp đồng mở đại lý kinh doanh sơn để nhận được những điều khoản và chính sách hỗ trợ tốt nhất. Bạn cần phân biệt rõ quyền lợi của việc mở đại lý kinh doanh sơn và làm nhà phân phối sơn cấp 1 để tránh những hiểu nhầm không đáng có về sau.
Bước 4: Chuẩn bị các giấy tờ hợp lệ theo qui định
Khi mở đại lý kinh doanh sơn bạn cần chuẩn bị đầy đủ các giấy tờ sau: Giấy phép đăng ký kinh doanh của đơn vị bạn, Chứng minh nhân dân photo chủ thể, có địa chỉ và cơ sở kinh doanh cụ thể kèm hình ảnh, có khả năng tài chính (do chính quyền địa phương cấp). Tuy nhiên tùy vào từng thương hiệu mà số lượng giấy tờ có sự thay đổi khác nhau.
Bước 5: Thỏa thuận và ký hợp đồng mở đại lý kinh doanh sơn.
Trước khi ký hợp đồng, Bạn cần xem xét kỹ từng điều khoản và ràng buộc của cả hai bên, đặc biệt là phần lợi ích dành cho đại lý kinh doanh sơn.
 
dai ly kinh doanh son 2

Bước 6: Đặt đơn hàng đầu tiên và nhận hỗ trợ từ nhà sản xuất
Đối với bất kỳ thương hiệu nào cũng vậy: Đặt hàng là bước đầu tiên trong quy trình bạn được chấp nhận  mở đại lý kinh doanh sơn. Sau khi đặt đơn hàng bạn sẽ nhận được các tài liệu kỹ thuật sơn và quảng cáo như bản hiệu, biển hiệu quảng cáo tại cửa hàng… chiết khấu từ những đơn hàng đầu tiên.

Trên đây là 6 bước liên quan đến vấn đề pháp lý mà bạn cần phải nắm bắt được khi có ý định mở đại lý kinh doanh sơn. Chúc bạn may mắn và thành công trên con đường mở đại lý kinh doanh sơn để làm giàu cho bản thân.
 
Bạn đã không sử dụng Site, Bấm vào đây để duy trì trạng thái đăng nhập. Thời gian chờ: 60 giây