Hotline: 0961 662 268

Thủ tục mở đại lý kinh doanh sơn – Tư vấn từ chuyên gia Luật – Phần 3

04/06/2017
Bạn đang muốn mở đại lý bán sơn để phát triển kinh doanh cá nhân. Đó là một ý tưởng hay trong giai đoạn phát triển hiện nay. Vậy bạn đã biết gì về các khoản thuế phải nộp khi mở đại lý bán sơn hay chưa?

Trước khi đọc tiếp bài này, nếu bạn chưa đọc 2 phần trước thì nên tham khảo và tìm đọc:
Tư vấn loại hình kinh doanh khi mở đại lý bán sơn 
Tư vấn về các hồ sơ pháp lý khi mở đại lý bán sơn

Trong loạt bài tư vấn về thủ tục pháp lý để mở đại lý sơn, trong phần 3 này tác giả sẽ chia sẻ về các nội dung xung quanh vấn đề nộp thuế. Chắc hẳn đây cũng là vấn đề quan tâm của đại đa số những người muốn mở đại lý kinh doanh sơn.
 
mo dai ly son 1
Thủ tục mở đại lý kinh doanh sơn – Tư vấn về thuế. Hình 1
 
Theo quy định của pháp luật, hầu hết mọi hoạt động kinh doanh có lợi nhuận đều phải nộp thuế cho Nhà nước. Theo đó, tùy từng loại hình hoạt động kinh doanh, hàng hóa dịch vụ kinh doanh, mà tổ chức, cá nhân kinh doanh sẽ phải nộp các khoản thuế tương ứng. Đối với hoạt động của bạn, các khoản thuế sẽ phải nộp là:

- Thuế Thu nhập doanh nghiệp và/hoặc Thuế Thu nhập cá nhân:
Như trên đã trình bày, nếu bạn thành lập Hộ kinh doanh thì bạn sẽ không phải nộp thuế Thu nhập Doanh nghiệp, còn các loại hình khác, tất cả đều phải nộp thuế Thu nhập Doanh nghiệp, đồng thời phải nộp thêm thuế Thu nhập cá nhân (Doanh nghiệp tư nhân, Cty TNHH 1 thành viên thì chỉ nộp thuế TNCN cho khoản thu ko phải từ hoạt động kinh doanh)
 
mo dai ly son 2
Thủ tục mở đại lý kinh doanh sơn – Tư vấn về thuế. Hình 2
- Thuế môn bài:
Ngoài thuế TNDN, và Thuế TNCN, Thuế môn bài là khoản thuế mà khi tham gia hoạt động kinh doanh, tổ chức, cá nhân bắt buộc phải nộp. Mức thuế sẽ tùy thuộc vào Số vốn đầu tư, vốn điều lệ đã đăng ký của Doanh nghiệp, hoặc tùy thuộc vào thu nhập của Hộ kinh doanh. Hộ kinh doanh gồm 6 mức từ 50.000 đ - 1.000.000 đ, đối với loại hình Doanh nghiệp gồm 4 mức từ 1.000.000 đ - 3.000.000 đ.

- Thuế giá trị gia tăng:
Thuế Giá trị gia tăng - đây là khoản thuế mà bản chất là bạn sẽ nộp thay cho Người mua hàng. Người mua hàng sẽ phải trả một khoản thuế giá trị gia tăng cho việc tiêu thụ hàng hóa (thông thường là 10%) khi mua hàng, và khoản này sẽ được trả cho bên bạn, sau đó bạn có nghĩa vụ nộp lại khoản này cho Nhà nước. Bản chất là bạn không phải nộp gì cho nhà nước cả.

Trên đây là những quy định về nghĩa vụ đóng thuế khi bạn tham gia mở đại lý bán sơn. Bạn cần phải nắm chắc và rõ những qui định này để thực hiện đúng và đủ nhằm tránh gặp những sự cố bất lợi không đáng có trong kinh doanh đại lý sơn.

Chúc đại lý kinh doanh sơn của bạn thành công đạt doanh thu và lợi nhuận cao.
Bạn đã không sử dụng Site, Bấm vào đây để duy trì trạng thái đăng nhập. Thời gian chờ: 60 giây