Hotline: 0961 662 268

Trả lời cho câu hỏi quan trọng nhất khi tôi muốn kinh doanh sơn

20/07/2017
Nếu bạn còn đang chưa rõ câu hỏi quan trọng nhất đó là gì thì có lẽ bạn chưa hoàn toàn hiểu rõ về thị trường bán sơn rồi. Khi một ai đó nói tôi muốn kinh doanh sơn thì vấn đề đầu tiên họ nghĩ tới luôn là tài chính, cần bao nhiêu vốn để có thể làm được đại lý sơn. Và bài viết dưới đây sẽ trả lời cụ thể cho câu hỏi đó.
1. Vấn đề khi kinh doanh sơn

Tôi muốn kinh doanh sơn A? Tôi muốn mở đại lý cấp 1 cho sơn B? Tôi muốn làm đại lý cấp 2 sơn C? Tôi muốn mở đại lý bán sơn D độc quyền thì sao? Còn rất nhiều câu hỏi khác nữa mà một người mới vào ngành muốn hỏi. Nhưng vấn đề về cách thức đăng ký và nguồn vốn ban đầu luôn là mối quan tâm hàng đầu.
 
tu van mo dai ly son 2
Tôi muốn kinh doanh sơn thì phải làm thế nào?
 
2. Cơ chế đăng ký kinh doanh sơn

Mỗi nhà sản xuất sơn khi sản xuất ra một sản phẩm sơn mới cần phát triển thị trường để sản phẩm đó được phân phối đến người tiêu dùng. Để làm được điều đó thì các nhà sản xuất phải mở ra các đại lý để thay mặt mình bán sản phẩm tại các khu vực thị trường khác nhau.
Nếu có người đến các nhà sản xuất sơn này và nói rằng tôi muốn kinh doanh sơn của hãng quý vị thì người đó sẽ phải làm theo các cơ chế sau đây.
+ Cơ chế chung
- Ký hợp đồng đại lý
- Ký cam kết mức doanh số trong một năm. Mức này sẽ được tính bằng số tiền thu về sau khi đã trừ hết khuyến mại chiết khấu sơn.
- Nhập về đơn hàng đầu tiên để làm hàng mẫu, trưng bày trước (mỗi hãng có quy định số lượng khác nhau)
- Cung cấp những hỗ trợ của nhà sản xuất nhằm cung cấp cho đại lý đến mức tốt đa lợi ích khi làm thị trường bán lẻ sơn như biển bảng, catalogue màu, cây màu, bảng báo giá đại lý, bảng báo giá bán lẻ,...

+ Cơ chế riêng cho các nhà sản xuất có máy pha màu sơn
Đăng ký máy pha màu đồng thời đặt cọc tiền máy trước. Đây là để đảm bảo việc màu pha ra đạt tiêu chuẩn nhà sản xuất. Tùy vào từng nhà sản xuất mà giá máy pha màu khác nhau sẽ ảnh hưởng đến số vốn cần có để khởi nghiệp kinh doanh sơn.
Nhập đơn hàng đầu tiên để pha sơn như thông thường.
 
 
3. Số vốn cần và đủ cho một đại lý

Nếu tôi muốn kinh doanh sơn thì chắc chắn trước tiên tôi đã phải chuẩn bị trước một số vốn nhất định rồi. Vấn đề là số vốn này bao nhiêu là có thể vừa đủ chấp nhận được. Lượng vốn này phụ thuộc vào tiềm lực kinh tế của từng đại lý. Có thể nhiều hoặc có thể ít tuy nhiên đại lý cũng cần xác định rõ 2 mức vốn là mức vốn nhập hàng, mức vốn bị nợ đọng trên thị trường khi xuất hàng ra công trình. Thường thì các nhà sản xuất cũng sẽ có các mức khác nhau cho các dạng đại lý bán sơn khác nhau.

Chính vì lẽ đó số vốn vừa đủ có thể dao động từ 30 triệu đến 200 triệu hoặc thậm chí hơn nếu có thể. Ngoài ra nếu xác định tôi muốn kinh doanh sơn thì bạn cũng nên xác định thị trường, xác định được lượng vốn lưu động và các vấn đề quảng bá, khuyến mãi khác nữa để đảm bảo làm ăn ổn định và có thể sinh lời.
 
Bạn đã không sử dụng Site, Bấm vào đây để duy trì trạng thái đăng nhập. Thời gian chờ: 60 giây