Hotline: 0961 662 268

Ưu điểm và nhược điểm khi mở đại lý cấp 1 sơn nước

10/07/2017
Bạn đang muốn mở đại lý cấp 1 sơn nước nhưng chưa có cái nhìn tổng quát về hình thức kinh doanh này, bạn băn khoăn với tiềm năng hiện tại của mình, vậy hãy đọc bài viết sau để đưa ra những quyết định đúng đắn và phù hợp nhất.

Ưu điểm
Khi mở đại lý cấp 1 sơn nước bạn được lấy hàng trực tiếp với doanh nghiệp mà không phải thông qua bất kì một khâu trung gian nào, điều này sẽ giảm thiểu tối đa chi phí vận chuyển, đồng thời chất lượng nguồn hàng được đảm bảo, phần trăm chiết khấu cao hơn, giá rẻ hơn khi đó nguồn lợi nhuận của các nhà phân phối cấp 1 sơn sẽ cao hơn so với nhà phân phối cấp 2.
 
anh 1 nhieu nguoi ban khoan co ne mo dai li cap 1 son
Nhiều người băn khoăn có nên mở đại lý sơn cấp 1
 
Đồng thời, khi là đại lý cấp 1 sơn nước cơ hội bán hàng của bạn sẽ khả thi, bởi khách khi đi mua hàng thường nghĩ những cửa hàng to, đại lý lớn chắc chắn sản phẩm sẽ chất lượng hơn, các dịch vụ cũng được đảm bảo hơn. Bên cạnh đó thị trường tiêu thụ và phân khúc khách hàng của địa lý phân phối cấp 1 cũng lớn hơn nhiều so với cấp 2.

Không những vậy, khi mở đại lý cấp 1 sơn nước bạn sẽ nhận được nhiều sự hỗ trợ hơn từ doanh nghiệp như: hỗ trợ về vốn, về tiếp thị sản phẩm, hỗ trợ giải quyết các vấn đề khủng hoảng, sự cố…

Nhược điểm
Bên cạnh những ưu điểm vừa nói trên khi mở đại lý cấp 1 sơn nước cũng có một số hạn chế nhất định như: sức ép cạnh tranh khá lớn bởi thị trường tiêu thụ và khách hàng của đại lý cấp 1 rộng việc phải cạnh tranh với các đối thủ khác là điều khó tránh khỏi.

Nếu muốn mở đại lý sơn nước cấp 1 bạn phải có một nguồn vốn lớn để đảm bảo các hoạt động kinh doanh diễn ra bình thường và có khả năng quay vòng vốn khi cần thiết.

Những việc cần làm khi mở đại lý cấp 1 sơn nước
Từ việc phân tích ưu điểm và nhược điểm  sẽ rút ra được những việc cần thiết nhất nếu bạn muốn mở đại lý cấp 1 sơn nước.

Về vốn: Nếu muốn mở đại lý cấp 1 sơn nước về cơ bản bạn phải có trong tay một khoản vốn nhất định giao động khoảng 200-300 triệu hoặc nhiều hơn. Với số vốn như vậy bạn mới có thể nhận được sự hợp tác của doanh nghiệp, đồng thời số vốn này dùng để mua sản phẩm và đầu tư những thiết bị cần thiết để đưa đại lý đi vào hoạt động. Các đại lý phân phối muốn duy trì hoạt động kinh doanh tốt thì phải quay vòng vốn hiệu quả.
 
tien
Đảm bảo nguồn vốn
 
Về chọn sản phẩm sơn nước: Trên thị trường hiện nay có rất nhiều loại sơn của các doanh nghiệp trong nước và doanh nghiệp nước ngoài bởi vậy khi lựa chọn  sản phẩm sơn để phân phối các nhà kinh doanh cần lựa chọn sản phẩm sơn có chất lượng tốt, uy tín với người tiêu dùng để đảm bảo hoạt động kinh doanh diễn ra một cách thuận lợi nhất.

Về việc xử lý khủng hoảng: Trong kinh doanh việc xảy ra những sự cố là điều không thể tránh khỏi, bởi thế khi mở đại lý cấp 1 sơn nước bạn phải lường trước những tình huống khủng hoảng có thể xảy ra để có biện pháp xử lý kịp thời.

Trên đây là những lưu ý khi mở đại lý cấp 1 sơn nước, hi vọng bài viết đã cung cấp cho bạn những thông tin bổ ích và lý thú.
Bạn đã không sử dụng Site, Bấm vào đây để duy trì trạng thái đăng nhập. Thời gian chờ: 60 giây