Hotline: 0961 662 268

Việc cần làm khi chọn mở đại lý bán sơn

07/06/2017
Hiện nay với sự đa dạng của thị trường sơn, việc mở đại lý kinh doanh sơn khiến nhiều nhiều chủ đại lý không biết thương hiệu và tiến trình để kinh doanh hiệu quả ra sao. Dưới đây, tác giả xin chia sẻ một số kinh nghiệm để giúp bạn chuẩn bị khi bạn đã có những quyết định đúng đắn trong việc mở đại lý kinh doanh sơn.
Đầu tiên, hãy xác định rõ ràng lĩnh vực sơn bạn muốn bán. Đó có thể là mở đại lý kinh doanh sơn nước hay sơn công nghiệp? Thương hiệu sơn bạn muốn làm đại lý nhắm đến của hãng nào?
Tiếp đến, việc xác định qui mô mở đại lý kinh doanh sơn là một trong những điều rất quan trọng trong tiến trình để mở đại lý sơn hiệu quả. Điều này phụ thuộc nhiều vào các yếu tố cá nhân của bạn. Cụ thể như: nguồn vốn, kinh nghiệm, nguồn nhân lực,...
 
mo dai ly ban son
Tìm hiểu kỹ càng về chất lượng, chính sách nhà cung cấp trước khi mở đại lý bán sơn

Sau khi đã chuẩn bị về kinh tế và nhan sự, bạn hãy liên hệ và gửi yêu cầu xin mở đại lý kinh doanh sơn đến thương hiệu sơn bạn đã lựa chọn.Bạn cần trực tiếp liên hệ trực tiếp đến nhà sản xuất để gửi yêu cầu và hợp đồng mở đại lý kinh doanh sơn để nhận được những điều khoản và chính sách hỗ trợ tốt nhất. Bạn cần phân biệt rõ quyền lợi của việc mở đại lý kinh doanh sơn và làm nhà phân phối sơn cấp 1 để tránh những hiểu nhầm không đáng có về sau.

Tiếp đến là cần chuẩn bị các giấy tờ hợp lệ theo qui định. Khi mở đại lý kinh doanh sơn bạn cần chuẩn bị đầy đủ các giấy tờ sau: Giấy phép đăng ký kinh doanh của đơn vị bạn, Chứng minh nhân dân photo chủ thể, có địa chỉ và cơ sở kinh doanh cụ thể kèm hình ảnh, có khả năng tài chính (do chính quyền địa phương cấp). Tuy nhiên tùy vào từng thương hiệu mà số lượng giấy tờ có sự thay đổi khác nhau.

Trước khi ký hợp đồng, cần xem xét kỹ từng điều khoản và ràng buộc của cả hai bên, đặc biệt là phần lợi ích dành cho đại lý kinh doanh sơn.
 
mo dai ly son1
Sơn Alex – Sơn cả thế giới tin dùng

Cuối cùng, công việc sẽ là đặt đơn hàng đầu tiên và nhận hỗ trợ từ nhà sản xuất. Đối với bất kỳ thương hiệu nào cũng vậy: Đặt hàng là bước đầu tiên trong quy trình bạn được chấp nhận mở đại lý kinh doanh sơn. Sau khi đặt đơn hàng bạn sẽ nhận được các tài liệu kỹ thuật sơn và quảng cáo như bản hiệu, biển hiệu quảng cáo tại cửa hàng… chiết khấu từ những đơn hàng đầu tiên.
Hy vọng bài viết này cũng đã phần nào đưa đến cho bạn những thông tin hữu ích trong quyết định mở đại lý bán sơn. Chúc bạn thành công trên con đường mở đại lý bán sơn để làm giàu.

Đọc thêm:
=> Những điều cần làm khi mở đại lý bán sơn
=> Muốn mở đại lý kinh doanh sơn bạn cần quan tâm đến thương hiệu của sản phẩm
Bạn đã không sử dụng Site, Bấm vào đây để duy trì trạng thái đăng nhập. Thời gian chờ: 60 giây