Gửi thông tin cho chúng tôi

Nghệ thuật kinh doanh sơn để đại lý sơn của bạn thành công – Phần 3

Để đại lý kinh doanh sơn của bạn thật sự thành công, có thể nhanh chóng đạt mốc như các đại lý kinh sơn nước đã mở trước đó thì ngoài phải học và rèn những kỹ năng để trở thành người bán hàng tài ba thì đại lý của bạn cũng cần có những chính sách bán hàng hợp lý thu hút khách hàng.

Đại lý sơn của bạn cần có cơ chế bàn hàng tốt và chế độ hậu mãi cuốn hút

Bênh cạnh việc cung cấp thông tin về giá cả, bạn cũng nên đưa ra chi tiết về những việc cần làm để hoàn thành giao dịch kèm theo đó là chế độ hậu mãi sau bán hàng. Nhất thiết phải quy định thật chi tiết nếu khách hàng cần thực hiện một số thủ tục trước, trong và sau bán hàng. Trong một số trường hợp có sử dụng đến giấy đăng kí, giấy phép hoặc hợp đồng liên quan thì bạn phải chắc chắn xóa bỏ được sự mập mờ hay nghi ngờ bằng cách đưa ra những dẫn chứng đáng tin cậy. Khách hàng cũng cần được cung cấp những thông tin đầy đủ về các yêu cầu về sản phẩm/ dịch vụ hoặc yêu cầu gia hạn. Lời khuyên đưa ra là luôn tạo cho khách cảm giác thỏa mãn và tự tin bằng cách giải thích từ từ từng bước một rồi lần lượt đưa ra hứa hẹn về sản phẩm.
 

Cơ chế bán hàng tốt

Một chuyên gia bán hàng thành công nhất là khi bạn là một chủ đại lý kinh doanh sơn thì cần phải là người luôn biết cách thức và quá trình "đào tạo" khách hàng.

Lên kế hoạch cho các bước tiếp theo

Trong rất nhiều trường hợp, "chu trình mua bán" có thể gồm một vài bước khác nhau chứ không đơn giản chỉ là mua và bán. Nếu cảm thấy cần thiết phải thương lượng thì lúc đó bạn nên sắp xếp các cuộc gặp gỡ với khách để thực hiện các giai đoạn tiếp theo. Còn nếu cảm thấy đăng kí và sắp đặt là điều kiện cần thiết sau bán hàng thì hãy bắt đầu thảo luận bằng việc cung cấp kế hoạch làm việc cho khách. Với những hợp đồng mua bán và đầu tư quan trọng, bạn có thể cần cho khách hàng xem xét ngân sách hoặc tình trạng tài chính, trong trường hợp đó, thích hợp hơn cả là sắp xếp kế hoạch cho từng giai đoạn để cung cấp những gì khách cần ở trên.
 

Lập kế hoạch tốt nhất cho việc kinh doanh sơn

Một chuyên gia bán hàng thành công là người luôn đưa ra cho khách hàng một kế hoạch làm việc chắc chắn trong những cuộc đối thoại liên tục với họ.

Bán hàng là một nghệ thuật. Mở đại lý sơn là bạn đang tham gia vào chuỗi bán hàng. Vì vậy muốn thành công phải có kỹ năng và có nghệ thuật. Hi vọng những chia sẻ trên sẽ giúp ích cho bạn đọc.

Bản quyền ©2018 thuộc Công ty TNHH Sơn Alex

Nhắn tin Facebook Hotline Nhắn tin Zalo