Hotline: 0961 662 268

Chống thấm tường cho mùa mưa và cách xử lý

Chuẩn bị vào mùa mưa, việc chống thấm, dột đang là vấn đề nan giải cho nhiều người. Vậy khắc phục chống thấm như thế nào cho hiệu quả, những vật liệu nào phù hợp?

Nguyên nhân gây thấm, dột 
Tình trạng thấm dột trong nhà thường do các nguyên nhân: thấm do tường, thấm dột do mái và sàn. Tình trạng thấm ở tường là do lớp sơn bảo vệ bên ngoài của tường bị bong tróc, rêu mốc hoặc tường bị rạn nứt. Lâu ngày nước mưa và hơi ẩm theo các vết nứt nhỏ thẩm thấu vào trong tường làm ảnh hưởng đến cấu trúc ngôi nhà.
Thấm dột mái và sàn nhà chủ yếu là do mái và sàn đã cũ, bị nứt, hở hoặc bị đọng nước lâu ngày. Ở những nhà chung cư, nếu bị thấm dột từ trên trần hoặc từ nhà vệ sinh của tầng trên thì việc chống thấm khá khó khăn và chỉ có thể khắc phục tạm thời. Đối với ngôi nhà riêng biệt, việc chống thấm có thể khắc phục được hoàn toàn với các loại sơn và chất phụ gia chống thấm.

Chống thấm ngay bằng sơn chống thấm ALEX Prevent
Chuẩn bị xi măng và Alex prevent theo tỉ lệ 1/1 (1 kg xi măng P300 với 1kg Alex prevent)
Không nên pha xi măng khô trực tiếp vào sơn Alex Prevent.
Pha xi măng với 1 lượng nước vừa đủ trước, khuấy đều cho hết vón cục sau đó trộn với Alex prevent và khuấy lại. Dùng chổi sơn quét từ 2 -3 lớp. Mỗi lớp cách nhau 6-8 giờ.
Lưu ý
- Bề mặt vật liệu phải làm ẩm trước khi sử dụng Alex prevent. Hơn nữa Alex prevent có thể chịu được áp lực ngược nhẹ khi quét 3 lớp. Với vết nứt nhỏ dung Alex prevent quét 3 lớp mỏng. Nếu quét dày Alex prevent sẽ bị nứt khi khô. Nếu đã trộn xi măng phải dung trong vòng 1 giờ, vì sau thời gian đó sản phẩm sẽ bị đông cứng. Dùng đến đâu thì trộn xi măng đến đó.

Sơn chống thấm ngoại thất Alex Prevent

Sau khi trát tường được 20 ngày, làm sạch bụi bẩn rồi mới lăn sơn. ALEX Prevent là Sơn Cao cấp hệ nước dùng cho tường đứng, thành phần chống thấm là các hợp chất gốc silicol và các loại polymer.
Chống thấm đa mầu ALEX Prevent kết hợp được các tính năng của vật liệu phủ và vật liệu chống thấm. Alex Prevent giúp:
 
-      Chống thấm.
-      Chống bám bụi.
-      Chịu nhiệt, chống tia cực tím.
-      Kháng kiềm, axit, chống nấm mốc.
-      Màng thở.
-      Hiệu quả chống thấm lâu dài.
-      Ngăn ngừa vi khuẩn.
-      Chịu chùi rửa tối đa.
-      Mặt sơn nhẵn mịn.
-      Chống nấm mốc.
-      Che lấp khe nứt nhỏ

Bạn đã không sử dụng Site, Bấm vào đây để duy trì trạng thái đăng nhập. Thời gian chờ: 60 giây