Gửi thông tin cho chúng tôi
Phong thủy làm nhà

PHONG THỦY LÀM NHÀ

Ngôi nhà, là tổ ẩm thân thương của mỗi người. Theo quan điểm của người Việt Nam “Có An cư - Mới lạc nghiệp”, ngôi nhà không chỉ là che nắng, che mưa. Mà chính là nơi để sau mỗi ngày lao động mệt nhọc ta lại tìm về với ngôi nhà của mình để được nghỉ ngơi, dưỡng sức.

Các cụ ngày xưa thường dạy con cháu “Tậu Trâu - Lấy Vợ - Làm Nhà, trong ba việc ấy thật là khó thay”, “Lấy vợ xem tuổi đàn bà, làm nhà xem tuổi đàn ông”. Làm nhà là công việc hệ trọng của một đời người, đòi hỏi gia chủ không chỉ có sự chuẩn bị về vật lực, mà còn một yếu tố hết sức quan trọng đó là phong thủy của ngôi nhà. Việc làm một ngôi nhà điều quan trọng nhất là tìm được hướng của ngôi nhà phù hợp với tuổi của mình, chọn được hướng tốt với gia chủ, làm ăn phát đạt, mọi việc thuận buồm xuôi gió; hướng xấu với gia chủ, làm ăn thất bát, ảnh hưởng đến sức khỏe.

Tiếp đến là đặt hướng bếp có tầm đặc biệt quan trọng, vì bếp là nơi phản ảnh sự no đủ hạnh phúc và gia đạo an bình. Một vấn để mà ai cũng quan tâm đó là màu sắc của ngôi nhà, chọn được màu sơn tương sinh với gia chủ, làm cho gia đình hòa thuận, sức khỏe vượng; màu sơn tương khắc với gia chủ sẽ làm cho gia đình bất hòa, ảnh hưởng không nhỏ đến hạnh phúc gia đình. Cách chọn màu sơn trong phong thủy dựa vào bản mệnh gia chủ từ đó mới có lựa chọn phù hợp. Mệnh của mỗi người trong phong thủy bao gồm: kim, mộc, thủy, hỏa, thổ. Mỗi bản mệnh đều có sự tương sinh tương khác với các bản mệnh còn lại. Khi chọn màu sơn nhà nên chọn màu theo bản mệnh và theo tương sinh tránh màu theo sự tương khắc. Dựa theo đó chúng ta chọn màu sơn như sau:

  • Mệnh Kim: Nên sử dụng sơn màu trắng hoặc sơn màu vàng, ánh bạc… không chọn màu đỏ
  • Mệnh Mộc: Sơn màu xanh hoặc màu đen, không chọn màu trắng, vàng
  • Mệnh Thủy: Nên sơn màu đen, xanh lam, tím, không nên chọn màu nâu, vàng đất.
  • Mệnh Hỏa: Nên sơn màu hồng, màu da cam, màu đỏ, không nên sơn màu xanh dương.
  • Mệnh Thổ: Sơn màu vàng đất, màu nâu hay màu vàng xám, không dùng màu xanh lá.

 

Trong cuốn cẩm nang này chúng tôi giới thiệu với bạn đọc về cách chọn hướng nhà, hướng bếp và mầu sơn của ngôi nhà phù hợp với các tuổi sinh từ năm 1955 đến 2000. Với việc bố trí khoa học, đơn giản, dễ hiểu ai cũng có thể biết và chọn phù hợp với tuổi của mình, hy vọng sẽ là nguồn thông tin hữu ích giúp cho mọi người có sự lựa chọn tốt nhất, mang lại sức khỏe, hạnh phúc, phát triển thịnh vượng. Đấy là nội dung mà chúng tôi muốn giới thiệu với các bạn trong cuốn sách này./.

Trâm Anh

Bình luận

Bản quyền ©2018 thuộc Công ty TNHH Sơn Alex

Nhắn tin Facebook Hotline Nhắn tin Zalo